Hậu Giang:

Triển khai mô hình từ ruộng vườn đến trường quay

PV.

(Taichinh) - (Tài chính) Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Hậu Giang vừa phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền và VTV Cần Thơ thực hiện mô hình “Từ ruộng vườn đến trường quay” trên cây lúa trong vụ Đông xuân 2014-2015.
Mô hình “Từ ruộng vườn đến trường quay” sẽ giúp chuyển giao các kiến thức kỹ thuật canh tác nông nghiệp tới người nông dân.Mô hình “Từ ruộng vườn đến trường quay” sẽ giúp chuyển giao các kiến thức kỹ thuật canh tác nông nghiệp tới người nông dân.
Mô hình “Từ ruộng vườn đến trường quay” sẽ giúp chuyển giao các kiến thức kỹ thuật canh tác nông nghiệp từ các nhà quản lý, nhà khoa học cho bà con nông dân ngày nay hiệu quả hơn.

Theo đó, bên cạnh việc trả lời những thắc mắc trực tiếp của nông dân, cung cấp những thông tin, kiến thức dinh dưỡng cây lúa tại phim trường, các nhà khoa học sẽ trực tiếp thăm các ruộng mô hình và hướng dẫn giải đáp các thắc mắc của nông dân tại ruộng lúa.

Thông tin từ các mô hình đang thực hiện sẽ được cập nhật và đưa tin thường xuyên trong các kỳ phát sóng chương trình “Đồng hành và chia sẻ”. Đồng thời, phát động cuộc thi giữa các nông dân thực hiện mô hình để đánh giá khả năng nắm bắt kiến thức, khả năng áp dụng thực tế sau khi tham gia mô hình.

Hiện nay, mô hình được thực hiện với sự tham gia của 5 hộ nông dân với diện tích 0,5ha/hộ, cụ thể: 3 hộ tại ấp 2, xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, 2 hộ tại thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A. Các nông dân được Công ty cổ phần phân bón Bình Điền hỗ trợ phân bón 100% cho cả vụ (phân Đầu trâu TE A1, Đầu trâu TE A2) và được cán bộ kỹ thuật thường xuyên trực tiếp đến hướng dẫn nông dân thực hiện đúng theo quy trình.

Dự kiến, tới đây, sẽ cập nhật kiến thức cho 5 hộ nông dân để tham gia cuộc thi giữa các nông dân trong 13 tỉnh ĐBSCL.Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục