Cần trao VAMC cơ chế đặc biệt để xử lý nợ xấu

Cần trao VAMC cơ chế đặc biệt để xử lý nợ xấu
(Taichinh) - Tính đến tháng 4.2015, nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng cơ bản đã xử lý được 312 nghìn tỷ đồng nợ xấu, tương đương 67% nợ xấu vào thời cao điểm nhất là tháng 9.2012. Trong đó, các ngân hàng thương mại dự phòng rủi ro được khoảng 130.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều khoản nợ xấu chưa được giải quyết triệt để, đặc biệt là các khoản nợ của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) mua vào, nhưng chưa có cơ chế để xử lý.

Geleximco và sắc màu M&A mới

Geleximco và sắc màu M&A mới
(Taichinh) - Sự kiện Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) cùng Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Bình (ABFG) bỏ khoản vốn lớn vào Công ty cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (SHN) đang bên bờ vực phá sản thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư.

Vietcombank tài trợ 3.550 tỷ cho dự án giao thông của Thanh Hóa

Vietcombank tài trợ 3.550 tỷ cho dự án giao thông của Thanh Hóa
(Taichinh) - Ngày 15/06/2015, tại Thanh Hóa, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tín dụng dự án phân kỳ đầu tư giai đoạn 1 đường giao thông từ cảng hàng không Thọ Xuân đi khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) giữa các chi nhánh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với Liên danh Nhà đầu tư là Tổng Công ty 319, Tập đoàn Cường Thịnh Thi, Tập đoàn xây dựng miền Trung và Công ty TNHH BT Thọ Xuân Nghi Sơn. Dự án có tổng mức đầu tư là 4.167 tỷ đồng, trong đó vốn vay từ Vietcombank là gần 3.558 tỷ đồng.

Compal sẽ sản xuất điện thoại di động ở Việt Nam

Compal sẽ sản xuất điện thoại di động ở Việt Nam
(Taichinh) - Kế hoạch lẽ ra được thực hiện trong tuần trước, nhưng đã được lùi sang tuần này. Đó là việc Tập đoàn Compal (Đài Loan) và nhà đầu tư Mỹ sẽ tới làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc về Dự án Nhà máy Sản xuất điện thoại di động tại Khu công nghiệp Bá Thiện (tỉnh Vĩnh Phúc).

Thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội

Thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội
(Taichinh) - Sáng nay (15/6), UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (ĐTTM& DL) TP Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, các Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Sửu, lãnh đạo các bộ ngành TƯ; các cơ quan Thương vụ, đại sứ quán các nước và tổ chức quốc tế .... đã tới tham dự.