DATC bắt tay VAMC: Nợ xấu sẽ không còn xấu?

DATC bắt tay VAMC:  Nợ xấu sẽ không còn xấu?

Việc Công ty Mua bán nợ Việt Nam (DATC) và Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) có những động thái tích cực phối hợp tìm giải pháp xử lý nợ xấu đang mở ra nhiều kỳ vọng mới. Thị trường mua bán nợ sẽ sôi động hơn, nợ xấu sẽ được xử lý và kiểm soát tốt…

Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Làm gì để thích ứng?

Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Làm gì để thích ứng?
Trình độ quản lý yếu kém, công nghệ lạc hậu, khả năng tiếp cận thông tin thị trường hạn chế, không có vốn chủ sở hữu, hoạt động chủ yếu dựa vào vốn vay ngân hàng… liệu doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam có thể “sống sót” khi đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng?

Vietcombank hợp tác toàn diện cùng Công ty Đức Giang

Vietcombank hợp tác toàn diện cùng Công ty Đức Giang

Ngày 07/12/2015, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và nhóm các Công ty Đức Giang đã ký kết hợp tác toàn diện. Đây là dấu mốc quan trọng mở ra cơ hội hợp tác cùng phát triển của các bên…

FPT hợp tác nông nghiệp thông minh với Fujitsu

FPT hợp tác nông nghiệp thông minh với Fujitsu
Ngày 8/12, FPT và Tập đoàn Fujitsu (Nhật Bản) công bố hoàn thành xây dựng Trung tâm Hợp tác nông nghiệp thông minh FPT - Fujitsu tại Hà Nội, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong ngành thực phẩm và nông nghiệp, nằm trong Hệ thống giải pháp xã hội thông minh của Tập đoàn Fujitsu.

Nhiều công trình điện trọng điểm sẽ hoàn thành trong tháng 12

Nhiều công trình điện trọng điểm sẽ hoàn thành trong tháng 12
Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong tháng 12 sẽ có một loạt công trình nguồn điện, lưới điện quan trọng được hoàn thành, góp phần đảm bảo nhu cầu về điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và đời sống của nhân dân.

Phòng vệ thương mại: Doanh nghiệp cần hợp lực để thành công

Phòng vệ thương mại:  Doanh nghiệp cần hợp lực để thành công

Việc ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) với nhiều đối tác thương mại lớn, đặc biệt là tham giaCộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), hoàn tất đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP)… thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam và ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra không ít thách thức lớn khi mở rộng cửa thị trường, đặc biệt là áp lực cạnh tranh gay gắt đi cùng với những tranh chấp thương mại, các vụ kiện chống bán phá giá… Trong bối cảnh đó, các công cụ phòng vệ thương mại truyền thống cần phải đổi mới hơn, áp dụng linh hoạt hơn với các giải pháp mới để phù hợp với đòi hỏi của thực tế hiện nay.