Doanh nghiệp vẫn “ngại” lạm phát, lãi suất, tỷ giá

Doanh nghiệp vẫn “ngại” lạm phát, lãi suất, tỷ giá
Lạc quan về triển vọng kinh tế và doanh thu, lợi nhuân, doanh nghiệp tính chuyện tăng đầu tư, tuyển thêm lao động. Nhưng lạm phát tăng kéo theo lãi suất chưa thể giảm nhanh, tỷ giá điều chỉnh là những lo ngại của giới chủ.

Vinashin sẽ tái cơ cấu thành công

Vinashin sẽ tái cơ cấu thành công
Chiều 19/11, Bộ Giao thông vận tải tổ chức họp báo về Đề án tái cơ cấu cũng như tình hình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) năm 2010, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án này.

Thuê CEO: Không phải dễ

Thuê CEO: 
Không phải dễ
Câu chuyện thuê giám đốc điều hành (CEO) là vấn đề nan giải không chỉ đối với các doanh nghiệp nhà nước mà cả với các công ty cổ phần hay công ty TNHH. Và phần nhiều những câu chuyện thuê CEO thường kết thúc bằng những đổ vỡ... Đây là bài học cho những doanh nghiệp đang có ý định thuê giám đốc hay người đại diện vốn nhà nước.

Cải cách hành chính ở Chi cục Hải quan Thái Bình

Cải cách hành chính ở Chi cục Hải quan Thái Bình
TCTC Online - Những năm trước đây, việc làm thủ tục xuất nhập khẩu qua Chi cục Hải quan Thái Bình còn là nỗi lo lo lắng với nhiều doanh nghiệp bởi mất thời gian đi lại, thủ tục rườm rà, phiền hà sách nhiễu. Song vài năm gần đây, khi Chi cục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính và sử dụng hệ thống khai báo hải quan điện tử thì thủ tục hải quan đã được thông thoáng hơn nhiều, hàng hoá thông quan nhanh chóng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Dường như không còn tiếng kêu ca phàn nàn từ phía doanh nghiệp, những lời khen ngợi bày tỏ hài lòng ngày càng nhiều.

Nợ và vấn đề phá sản của doanh nghiệp Việt Nam

Nợ và vấn đề phá sản của doanh nghiệp Việt Nam
Một cấu trúc vốn thâm dụng nợ có thể là một cấu trúc vốn hướng tới mục tiêu tối đa hoá giá trị DN nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Một khi sử dụng nợ không dựa trên những phân tích phù hợp với chu kỳ sống, đặc điểm công ty….cộng với đầu tư vào những dự án kém hiệu quả thì có khả năng DN bị phá sản. Một DN khi đã có đầy đủ dấu hiệu của phá sản thiết nghĩ cũng nên nhanh chóng xử lý theo luật, nhằm hạn chế những tổn thất rủi ro cho các nhà đầu tư vào DN, hạn chế những tác đông xấu mang tính phản ứng dây chuyền lên toàn bộ nền kinh tế.

Tập đoàn Bảo Việt kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hàng Nhì

Tập đoàn Bảo Việt kỷ niệm 45 năm thành lập
 và đón nhận Huân chương Độc lập hàng Nhì
TCTC Online - Ngày 15/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Bảo Việt tổ chức kỷ niệm 45 năm thành lập (1965 – 2010) và đón nhận Huân chương Độc lập hàng Nhì. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh cùng nhiều đại diện các ban, ngành và hàng trăm khách hàng, đối tác của Bảo Việt. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Hải quan Việt Nam không ngừng cải cách và hiện đại hóa

Hải quan Việt Nam không ngừng cải cách và hiện đại hóa
TCTC Online - Trên chặng đường xây dựng, phát triển và trưởng thành, với vai trò là người gác cửa của nền kinh tế, Ngành Hải quan đã thu được những thành tích rất to lớn và đầy tự hào, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, xã hội và củng cố an ninh, quốc phòng của đất nước. Với những thành tích to lớn đó, Ngành Hải quan đã được Đảng và Chính phủ khen ngợi và trao tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý; được nhân dân và doanh nghiệp tin cậy, ủng hộ và đánh giá cao. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó, một trong những bài học quan trọng mà Ngành Hải quan rút ra được là không ngừng đổi mới, đẩy mạnh cải cách và hiện đại hóa, nâng cao năng lực làm việc và sức chiến đấu của cán bộ, công chức trong toàn Ngành.

Tránh “lệch pha” trong cấp phép

Tránh “lệch pha” trong cấp phép
Tình trạng “lệch pha” trong cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài giữa Việt Nam và nước sở tại đang gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Bảo Tín Minh Châu tri ân khách hàng, ủng hộ miền Trung

Bảo Tín Minh Châu tri ân khách hàng, ủng hộ miền Trung
TCTC Online - Tối ngày 30/10/2010, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình đặc biệt “Đêm từ thiện, giao lưu văn hóa và tri ân khách hàng” do Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu tổ chức với sự góp mặt của nhiều vị khách quý, cơ quan thông tấn báo chí cùng hàng trăm khách hàng của Công ty trên địa bàn TP.Hà Nội. Chương trình được diễn ra nhằm mục đích quyên góp và ủng hộ cho người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào lũ lụt miền Trung, đồng thời tri ân các khách hàng của BTMC nhân dịp sinh nhật Thăng Long – Hà Nội tròn 1000 năm tuổi.