DNVVN "co cụm" sản xuất vì thiếu vốn

DNVVN "co cụm" sản xuất vì thiếu vốn
Đây là nhận xét của ông Cao Sĩ Kiêm - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam. Theo ông, hiện có không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ co cụm sản xuất kinh doanh khi không tiếp cận được vốn tín dụng.

Kinh tế thế giới phục hồi là cơ hội cho các doanh nghiệp ngành khoáng sản

Kinh tế thế giới phục hồi là cơ hội cho các doanh nghiệp ngành khoáng sản
Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên gia, nền kinh tế thế giới đã bộc lộ rõ xu hướng phục hồi bền vững vào quý II năm 2010. Dù bóng đen của khủng hoảng nợ Châu Âu còn ám ảnh và các nền kinh tế lớn còn phải đối mặt với không ít thách thức nhưng quỹ đạo tăng trưởng dường như là tất yếu sau những gì đã xảy ra... Theo ông Nguyễn Gia Long - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Tài Nguyên thì đây là cơ hội cho các DN ngành khoáng sản niêm yết trên TTCK.

Hoạt động của DATC trong 6 tháng đầu năm: Ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan

Hoạt động của DATC trong 6 tháng đầu năm:
Ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan
TCTC Online - Một nửa chặng đường năm 2010 đã qua, cùng với những chuyển biến tích cực của nền kinh tế đất nước, kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng (DATC) cũng đã ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan. Mặc dù vậy, để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, DATC cần phải vượt qua nhiều qua nhiều khó khăn thách thức đang đặt ra phía trước…

Từ một thương vụ chưa thành...

Từ một thương vụ chưa thành...
TCTC Online - Ngày 12/8/2010, TTCK Việt Nam gần như "rơi tự do" khi chỉ số VN - Index giảm mạnh từ 462 điểm xuống 448 điểm. Tuy trên, trong gam màu chủ yếu là xám hoặc đỏ trên bảng điện tử, bỗng nổi lên sắc tím lạc lõng của cổ phiếu DHT. Duy nhất trong cả phiên giao dịch, cổ phiếu của Công ty cổ phần Dược Hà Tây (DHT) tăng trần lên 76.800 đồng/cổ phiếu, "kỳ lạ" như vụ thâu tóm của Dược Viễn Đông(DVD) với DHT vẫn còn gây xôn xao dư luận...

Để quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả

 Để quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả
Chuỗi cung ứng và hạ tầng logistics được ví như mạch máu của doanh nghiệp. Sức khỏe của doanh nghiệp hoàn toàn phụ thuộc vào sự tuần hoàn của chuỗi cung ứng hàng hóa, mua nguyên liệu, bán thành phẩm, quản lý hàng tồn kho… Nhưng việc thực hiện chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp hiện nay chỉ giải quyết vấn đề mua hàng hóa nguyên liệu với giá rẻ…

Để hàng Việt có chỗ đứng trong lòng người Việt

Để hàng Việt có chỗ đứng trong lòng người Việt
Sau 1 năm Bộ Chính trị phát động Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại các siêu thị, tỉ lệ hàng Việt chiếm từ 70% - 80%. Đặc biệt tại TP HCM, tỷ lệ hàng Việt có trong siêu thị chiếm tới 95%. Có thể nói, đây là tín hiệu đáng mừng đối với các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, để hàng Việt chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp cần phải làm gì?

Thủ tục hải quan điện tử: Cuộc cách mạng vì doanh nghiệp

Thủ tục hải quan điện tử: Cuộc cách mạng vì doanh nghiệp
Đến ngày 10/9/2010, ngành Hải quan tròn 65 tuổi. 65 năm là một quãng đường dài đối với một đời người nhưng cũng không ngắn đối với một ngành có nhiều khó khăn, thử thách như ngành hải quan. Trong bước phát triển mới, ngành hải quan tiếp tục triển khai thủ tục hải quan điện tử để có thể phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Võ Nguyên Giáp trong tư duy quản trị

Võ Nguyên Giáp trong tư duy quản trị
Nhiều nhà báo, nhiều nhân vật nổi tiếng trong nước và thế giới đã viết, đã nói về nghệ thuật lãnh đạo chiến tranh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về nhân cách của ông..., nhưng ít ai biết rằng ông, với tài dùng quân của mình, lại xuất hiện trong cuốn sách kinh tế (của Mỹ) để mở đầu cho việc dạy các doanh nghiệp về cách điều hành công ty mình.

Tăng thu, giảm chi, bảo toàn vốn

Tăng thu, giảm chi, bảo toàn vốn
Lãi suất tăng cao sẽ gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trong những ngành đòi hỏi vốn lớn như bất động sản. Đó là điều doanh nghiệp nên làm vào lúc này để ứng phó với áp lực lạm phát cao, tỉ giá biến động mạnh và lãi suất khó hạ nhiệt.