Tienphong Bank khai trương Sở Giao dịch tại Hà Nội

Tienphong Bank khai trương Sở Giao dịch tại Hà Nội
TCTC Online - Sáng ngày 05/05/2010, Sở Giao dịch của Ngân hàng Tiên Phong đã chính thức khai trương tại số 17 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự ra đời của Sở giao dịch nhằm hiện thực hóa cam kết mạnh mẽ của Ngân hàng Tiên Phong trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động của Ngân hàng lên 40 điểm trên khắp cả nước.

Quý I/2010: SCIC đạt lợi nhuận 209 tỷ đồng

Quý I/2010:
SCIC đạt lợi nhuận 209 tỷ đồng
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa công bố kết quả hoạt động quý I/2010. Theo đó, lợi nhuận đạt 209 tỷ đồng (kế hoạch cả năm là 1.750 tỷ đồng), tổng số vốn chủ sở hữu đạt 19.225 tỷ đồng.

CEO tài chính, thu nhập bao nhiêu?

CEO tài chính, thu nhập bao nhiêu?
Sau mười năm ngồi ở chiếc ghế giám đốc điều hành (CEO) một công ty chứng khoán nơi Nhà nước còn nắm giữ cổ phần chi phối với mức lương lúc cao nhất khoảng 10 triệu đồng/tháng, ông xin nghỉ việc vì sức khỏe. Những tưởng có thể nghỉ ngơi vài tháng, rồi kiếm việc ít căng thẳng hơn để làm. Nhưng tháng sau gặp lại, đã thấy ông ở vị trí CEO một công ty khác với mức thu nhập chừng 12.000 đô la Mỹ/tháng. Đấy có lẽ là mức lương cao nhất trong khối chứng khoán hiện nay.

Tình trạng DN biến báo số liệu kế toán ngày một nhiều

Tình trạng DN biến báo số liệu kế toán ngày một nhiều
Ông Nguyễn Hoàng Hải, Tổng thư ký Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính cho biết, trong báo cáo của một số DN, có những khoản ngoại trừ thực chất là khoản lỗ, nhưng DN biến báo cách này cách khác để kiểm toán đành phải để "ngoại trừ".

Lãnh đạo cũng phải biết kể chuyện

Lãnh đạo cũng phải biết kể chuyện
Một trong những việc lớn mà các giám đốc điều hành (CEO) phải thực hiện là cổ vũ nhân viên của mình đạt được các mục tiêu đặt ra.

Công ty cổ phần Tài Nguyên: Khẳng định tầm vóc mới

Công ty cổ phần Tài Nguyên: Khẳng định tầm vóc mới
Có thể khẳng định năm 2010 sẽ ghi một dấu mốc quan trọng trong quá trình trưởng thành và phát triển của Công ty cổ phần Tài Nguyên - một DN đang lớn mạnh không ngừng trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản và kinh doanh BĐS. Sự kiện cổ phiếu TNT của Công ty đang hoàn tất những thủ tục cuối để niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM không chỉ là sự khẳng định vị thế, hình ảnh của DN mà còn là nỗ lực minh bạch hoá hoạt động sản xuất - kinh doanh nhằm huy động vốn của ban lãnh đạo Công ty. Về phía các nhà đầu tư, sự xuất hiện của TNT- một mã chứng khoán đầy tiềm năng không chỉ gia tăng “món ăn” trên “bàn tiệc đầu tư tài chính” mà đây thực sự là cơ hội để họ gửi vốn vào một DN có ngành nghề đầy triển vọng...

Doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc tăng cường hợp tác với ngân hàng

Doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc tăng cường hợp tác với ngân hàng
TCTC Online - Việc bắt tay hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc và ngân hàng ngày càng phổ biến hơn nhờ việc tận dụng lợi thế kênh phân phối và sức mạnh tài chính của nhau. Nắm bắt xu hướng này, tới đây một số doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc hàng đầu như Bảo Tín Minh Châu sẽ tăng cường việc hợp tác với các ngân hàng để triển khai các sản phẩm dịch vụ của mình.

BIC bán bảo hiểm cho các hộ chung cư

BIC bán bảo hiểm cho các hộ chung cư
TCTC Online - Ngày 5/4, Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã triển khai sản phẩm bảo hiểm cho hộ gia đình sinh sống trong các khu chung cư. Như vậy, bên cạnh sản phẩm Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định của Bộ Tài chính, giờ đây các hộ gia đình có thể lựa chọn mua thêm gói bảo hiểm cho căn hộ của mình với các điều khoản bảo hiểm mở rộng cho tài sản bên trong căn hộ, trách nhiệm đối với bên thứ ba, tiền thuê nhà và tai nạn con người.

Doanh nghiệp xuất khẩu mất cơ hội vì thiếu vốn?

Doanh nghiệp xuất khẩu mất cơ hội vì thiếu vốn?
Tại hội nghị giao ban xuất khẩu sáu tháng đầu năm của Bộ Công Thương với các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp phía Nam, nhiều doanh nghiệp cho rằng vì không đủ vốn nên đã bỏ qua cơ hội mua nguyên liệu giá rẻ và có thể sẽ mất cơ hội có được mức lợi nhuận cao nhờ giá xuất khẩu hàng hóa tăng mạnh.