Tìm cơ hội trong gian khó

Tìm cơ hội trong gian khó
Tuy đang đứng trước bài toán hóc búa về lãi suất, tỷ giá, lạm phát, nhưng trong gian khó vẫn có thể tận dụng được cơ hội…

Khó khăn chực chờ doanh nghiệp

Khó khăn chực chờ doanh nghiệp
Điều chỉnh tỷ giá, tăng giá điện, xăng dầu, lãi suất cho vay vẫn ở mức cao là những khó khăn ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất công nghiệp thời gian tới.

PCI và áp lực từ doanh nghiệp

PCI và áp lực từ doanh nghiệp
Ngày 16/3, Bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2010 chính thức được công bố. Bảng xếp hạng này được xây dựng dựa trên kết quả khảo sát 7.300 doanh nghiệp tại 63 tỉnh, thành phố.

Hải quan Việt Nam: Đột phá mới!

Hải quan Việt Nam: Đột phá mới!
TCTC Online - “Chuyên nghiệp – Minh bạch – Hiệu quả” - Với tuyên ngôn này ngành Hải quan khẳng định sự quyết tâm trong việc xây dựng hình ảnh mới của mình đối với khách hàng. Cụ thể là thắt chặt mối quan hệ giữa ngành Hải quan và các doanh nghiệp trong công tác thông quan cũng như hoàn thiện các thủ tục hải quan được thuận tiện và hiệu quả hơn…

Hải quan tạo sự bứt phá mới

Hải quan tạo sự bứt phá mới
Từ ngày 1/3/2011, chậm nhất là 30 phút kể từ khi tiếp nhận tờ khai, công chức Hải quan phải hoàn thành việc tiếp nhận, kiểm tra, đăng ký tờ khai. Ngoại trừ những trường hợp phức tạp có trên 10 mục mặt hàng sẽ được giải quyết đặc biệt. Những cam kết này đang được triển khai thực hiện mạnh mẽ nhằm tạo tiền đề đổi mới cải cách thủ tục hành chính và đột phá trong thực hiện hải quan điện tử.

Sadico Cần Thơ: Tiếp tục khẳng định uy tín và thương hiệu

Sadico Cần Thơ: Tiếp tục khẳng định uy tín và thương hiệu
TCTC Online - Công ty cổ phần bao bì xi măng Cần Thơ (Sadico Cần Thơ) là một trong những DN thành công trong lĩnh vực sản xuất bao bì, xi măng và đầu tư tài chính. Thương hiệu và chất lượng sản phẩm của Công ty đã tạo được uy tín trên thị trường cung cấp vỏ bao xi măng. Có được những thành công và thương hiệu uy tín trên thị trường của Sadico như ngày nay, phải kể đến sự “vào cuộc” giải cứu của quyết liệt và hiệu quả của Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng Việt Nam (DATC).