VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Cảnh các quán nhậu, nhà hàng được ví von là “toang” tại Hà Nội

Cảnh các quán nhậu, nhà hàng được ví von là “toang” tại Hà Nội.

Cảnh các quán nhậu, nhà hàng được ví von là “toang” tại Hà Nội

Do tác động kép của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) và việc thực hiện nghiêm Nghị định 100 của Chính phủ, nhiều quán nhậu và nhà hàng ở Hà Nội do vắng khách phải tạm đóng cửa từ Tết Nguyên đán đến nay, hoặc hoạt động rất cầm chừng.

[Infographics] Năm điểm nóng hiện nay của dịch bệnh COVID-19

Ngành nông nghiệp chuyển sang thể chủ động trước dịch bệnh Covid-19

[Infographics] Lưu ý khi du lịch trong dịch bệnh

Ứng phó tác động của dịch bệnh nCoV đối với phát triển kinh tế - xã hội

 

Theo ghi nhận của phóng viên, một số hệ thống quán bia hơi lớn ở Hà Nội như Hải Xồm đang tạm đóng cửa một số cơ sở. Cửa hàng trên phố Hoàng Quốc Việt đóng cửa trở thành điểm đỗ xe lý tưởng. 
Dù đã qua thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng đến nay nhà hàng trên phố Hoàng Quốc Việt này vẫn đóng cửa.
Một nhà hàng bia Hải Xồm treo biển khai trương trên đường Tố Hữu từ trước Tết nhưng đến hiện tại vẫn đóng cửa không hẹn ngày mở.
Cạnh đó, quán bia Thu Hằng đã đóng cửa, chủ nhà đang treo biển liên hệ cho thuê mới.
Hệ thống bia hơi Hải Xồm, Thu Hằng... là những điểm đến quen thuộc ở Hà Nội nhưng những ngày này đang rơi vào tình cảnh hàng quán vắng lặng lạ lùng.
Các cửa hàng đều nằm ở vị trí đắc địa tại các tuyến phố trung tâm, đông đúc ở Hà Nội. Do đó, chi phí thuê mặt bằng, cùng với tiền lương nhân viên là rất lớn, nếu như lượng khách không đủ để bù đắp sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn.
Không chỉ vào thời điểm buổi trưa, đến tối nhiều nhà hàng, quán nhậu vẫn lâm vào tình cảnh bàn trơn ghế trống. 
 Phố Tây Tạ Hiện mọi ngày vốn tập nập khách giờ cũng trở nên thưa thớt lạ thường. 
Mỗi tối, các nhà hàng trong khu phố cổ đều chỉ có một vài vị khách, dọc suốt tuyến phố là những dãy bàn ghế trống trải dài.
Các quán nhậu trên phố Tạ Hiện ế ẩm, đìu hiu, chủ yếu là nhân viên chứ hiếm có khách.
Tại các nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản... ghi nhận lượng khách sụt giảm lớn, trong khi chi phí duy trì hoạt động một cửa hàng ở Hà Nội là khá lớn khiến nhiều ông chủ lao đao.
Nhân viên bảo vệ của các cửa hàng khá nhàn vì vắng khách.  
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM