VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Chủ động, sáng tạo để gặt hái thành công

Công cụ của Chính phủ trong việc thực hiện xử lý nợ gắn tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.

Chủ động, sáng tạo để gặt hái thành công

Tổng doanh thu đạt 1.116,6 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2018; Lợi nhuận ước đạt 125 tỷ đồng, bằng 62% kế hoạch năm 2019... Đó là một số kết quả kinh doanh nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2019 của Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC)…

DATC - Tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động

Xử lý nợ cho DATC: Nhìn từ kinh nghiệm các nước

DATC đẩy mạnh bán tài sản tại các doanh nghiệp

6 tháng đầu năm, lợi nhuận của DATC ước đạt 62% kế hoạch năm

Thông tin về các kết quả trên, ông Dương Thanh Hiền - Phó Tổng giám đốc DATC cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, mặc dù, phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức khi thị trường mua bán, xử lý nợ ngày càng cạnh tranh cao, cùng với việc điều chỉnh, bổ sung cơ chế, chính sách hoạt động chưa được phê duyệt kịp thời và đồng bộ, nhưng DATC đã có những giải pháp để vượt qua.

Cụ thể, tiếp tục triển khai nhiệm vụ là công cụ của Chính phủ trong việc thực hiện xử lý nợ gắn tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, DATC đã vào cuộc với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để mạng lại kết quả tốt nhất. Trong đó, các nhiệm vụ được giao liên quan đến tái cơ cấu Tổng Công ty tàu thủy Việt Nam (SBIC); Công ty Thực phẩm miền Bắc thuộc Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam, Tổng Công ty Haprosimex luôn được DATC đặt lên hàng đầu trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, DATC đã tích cực đàm phán ký kết hợp đồng mua nợ phải thu của các ngân hàng tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và các đơn vị thành viên theo chỉ đạo Chính phủ.

Mặt khác, công tác tiếp nhận, mua bán, xử lý thu hồi nợ và các nhiệm vụ công tác trọng tâm cũng được DATC thực hiện tích cực để mang lại kết quả khả quan, tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2018. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, doanh số mua nợ của Công ty đạt 130,7 tỷ đồng; Tổng doanh thu đạt 1.116,6 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2018; lợi nhuận ước thực hiện 125 tỷ đồng, đạt 62% kế hoạch năm 2019.

Bên cạnh đó, DATC đã tích cực, chủ động phối hợp với Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức thành công Hội thảo đào tạo Diễn đàn các Công ty Quản lý Tài sản công quốc tế lần thứ 6. Qua đó, tiếp tục duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế như: WB, ADB, KAMCO, JICA nhằm tiếp thu kinh nghiệm trong chiến lược phát triển Công ty.

Từ những kết quả bước đầu khả quan đã đặt nền tảng vững chắc để DATC hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong năm. Theo đó, trong những tháng cuối năm, DATC tập trung bám sát tiến trình xây dựng để sớm ban hành Nghị định về cơ chế hoạt động của DATC; Đề án chiến lược phát triển của Công ty giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và hoàn thiện hệ thống quy trình, quy chế nội bộ. Đồng thời, cũng là đồng lực để DATC cũng đẩy mạnh tìm kiếm thị trường, đàm phán mua nợ của các tổ chức tín dụng, đẩy nhanh tiến độ thoái vốn tại các doanh nghiệp…

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM