VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Đà tăng của giá vàng có tiếp tục được duy trì?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đà tăng của giá vàng có tiếp tục được duy trì?

Phiên sáng nay 09/9/2020, giá vàng thế giới giao dịch tại 1928.44 USD/ounce, tương đương 54,05 triệu đồng/lượng. Theo nhận định của các chuyên gia, vàng chủ yếu được giao dịch bằng đồng USD và trên thực tế, giá vàng thế giới giảm là do USD đang phục hồi mạnh mẽ trong các phiên gần đây.

Giá vàng thế giới giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ đón nhiều thông tin tích cực

Thị trường vàng sẽ bị xáo trộn trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh

Giá vàng, Bitcoin và chứng khoán sẽ ra sao sau khi cùng nhau lao dốc?

Giá vàng tuần tới: Nhiều sức ép, thiếu lực đẩy

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao dịch tại 1928.44  USD/ounce, tương đương 54,05 triệu đồng/lượng. Vàng được giao dịch chủ yếu bởi USD và trên thực tế, giá vàng thế giới giảm còn có lý do chủ yếu bởi USD bất ngờ phục hồi liên tiếp trong nhiều phiên gần đây.

Các chuyên gia nhận định, vàng chủ yếu được giao dịch bằng đồng USD và trên thực tế, giá vàng thế giới giảm là do USD đang phục hồi mạnh mẽ trong các phiên gần đây.

Theo nhận định của các chuyên, vàng chủ yếu được giao dịch bằng đồng USD và trên thực tế, giá vàng thế giới giảm là do USD đang phục hồi mạnh mẽ trong các phiên gần đây.

Về dài hạn, giới chuyên gia kinh tế vẫn khá chắc chắn về đà tăng của giá vàng tiếp tục được duy trì, dù đã giảm khá mạnh trong mấy tuần qua.

Trong ngắn hạn, nhiều ý kiến lý giải, sau một thời gian tăng miệt mài, giá vàng thế giới có khả năng sẽ điều chỉnh sâu hơn trước khi lấy lại đà tăng. Tuy nhiên, đầu giờ giao dịch hôm qua, giá kim loại quý giảm còn do sự ảnh hưởng từ các thị trường bên ngoài, giá dầu thô giảm mạnh, chạm mức thấp nhất trong 6 tuần, giao dịch quanh mức 37,45 USD/thùng; chỉ số USD cao hơn và lợi tức trên trái phiếu 10 năm của Kho bạc Mỹ giao dịch quanh mức 0,685%. Áp lực bán đang gia tăng trên thị trường chứng khoán Mỹ lại là yếu tố đẩy giá kim loại quý đi lên, khi nhà đầu tư quay sang tìm nơi chú ẩn an toàn.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày mai 10/9. Mọi quyết định của ECB về chính sách tiền tệ được cho là sẽ tác động trực tiếp đến đồng Euro, qua đó tác động đến USD và giá vàng. Craig Erlam, nhà phân tích của OANDA cho biết, nếu Fed không công bố bất kì động lực tài chính mới nào, trong khi ECB công bố một số gói kích thích kinh tế, “tính theo USD, vàng sẽ gặp phải một số khó khăn”.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM