VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
GrabTaxi không được phép mở rộng địa bàn hoạt động

Bộ Giao thông Vận tải đã yêu Công ty TNHH Grab Taxi không được mở rộng hoạt động ra các tỉnh tỉnh, thành như Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai.

GrabTaxi không được phép mở rộng địa bàn hoạt động

Bộ Giao thông Vận tải đã yêu Công ty TNHH Grab Taxi không được mở rộng hoạt động ra các tỉnh tỉnh, thành như Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai.

Grab mất lòng khách lẫn tài xế

Chính thức điều tra vụ Grab mua lại Uber trong thời gian 180 ngày

Grab có vi phạm Luật Cạnh tranh không?

Trước đề nghị của Công ty TNHH Grab Taxi về việc mở rộng dịch vụ GrabTaxi ra nhiều tỉnh, thành như Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai, Bộ Giao thông mới đây đã yêu cầu GrabTaxi không triển khai ứng dụng công nghệ kết nối vận tải trên địa bàn các tỉnh này. Đồng thời, Grab không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi khi chưa được sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và sở giao thông vận tải địa phương.

Theo Bộ Giao thông, Công ty TNHH GrabTaxi chỉ được phép hoạt động tại 5 tỉnh thành là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh theo đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng được Chính phủ phê duyệt. Bộ Giao thông chưa có chủ trương mở rộng dịch vụ Grab ra nhiều tỉnh, thành khác. 

Bộ Giao thông cũng cho biết, việc sử dụng ứng dụng trong kinh doanh chỉ được áp dụng đối với các đơn vị vận tải đã được cấp phép kinh doanh và đã được cấp phù hiệu vận tải, đồng thời, phải chấp hành các điều kiện kinh doanh, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu Sở GTVT các tỉnh cần làm việc với các đơn vị taxi trên địa bàn để làm rõ việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động kinh doanh.

Trước đó, Công ty TNHH Grab Taxi đã đề nghị được mở rộng dịch vụ Grab Taxi ra nhiều tỉnh thành trên cả nước như Ninh Thuận hay Đồng Tháp.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM