VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Hết thời được khuyến mại 50% của thuê bao trả trước

Hết thời được khuyến mại 50% của thuê bao trả trước. Ảnh internet

Hết thời được khuyến mại 50% của thuê bao trả trước

Thông tư số 47/2017/TT-BTTTT của Bộ Thông tin & Truyền thông về “Quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất”, trong đó kể từ ngày 01/3/2018, các nhà mạng chỉ được phép khuyến mại tối đa 20% giá trị các thẻ nạp đối với thuê bao trả trước, giảm hơn so với mức khuyến mại tối đa 50% đang được áp dụng hiện nay.

Hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mới

Nâng cao năng lực quản trị tài chính đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa

Lộ diện "ông vua" lợi nhuận trên sàn chứng khoán năm 2017

Theo lý giải của đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông, các nội dung trong Thông tư số 47/2017/TT-BTTTT nhằm bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường viễn thông. Cùng với đó là việc bảo đảm quyền lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế các cuộc gọi rác, tin nhắn rác.

Nhiều năm trở lại đây, loại hình thuê bao trả trước đã nhận được nhiều ưu đãi từ nhà mạng, dẫn tới phát sinh tình trạng SIM rác, tin nhắn rác và cuộc gọi rác, trong khi các thuê bao trả sau chịu nhiều thua thiệt dù điều kiện ràng buộc phức tạp hơn và sử dụng trong thời gian dài.

Trước đây, có thời điểm các nhà mạng đua nhau khuyến mại 100% cho thuê bao trả trước, sau đó bị "siết" về tối đa chỉ 50%.

Theo cơ quan quản lý, việc các nhà mạng chạy đua phát triển thuê bao mới khiến tình trạng sim được kích hoạt sẵn xuất hiện tràn lan trên các kênh phân phối. Đây là nguyên nhân của tình trạng tin nhắn rác. 

Theo cơ quan quản lý, hiện mỗi ngày ở Việt Nam có hàng triệu tin nhắn rác được phát tán từ các sim rác, là những thuê bao di động trả trước đăng ký thông tin không chính xác. Nhiều đối tượng đã dễ dàng mua những số thuê bao này để gửi tin nhắn nặc danh, lừa đảo, gây rối trật tự trị an, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân cũng như an ninh thông tin, quốc phòng.

Thông tư số 47/2017/TT-BTTTT gồm 7 điều, quy định mức tổng giá trị tối đa của dịch vụ, hàng hoá dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động, hàng hoá viễn thông chuyên dùng.
Hiện nay Việt Nam có 5 nhà mạng gồm Viettel Telecom, VNPT Group, MobiFone, Vietnamobile, Gmobile.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM