VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Khung giá mới cho dịch vụ vận chuyển hành khách trên đường bay nội địa

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Khung giá mới cho dịch vụ vận chuyển hành khách trên đường bay nội địa

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT về khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

Bamboo Airways mở 3 đường bay mới từ Hà Nội đi Đà Lạt, Pleiku và Cần Thơ

Lần đầu có đường bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh-Vân Đồn

Jetstar Pacific tăng 80.000 chỗ trên các đường bay phục vụ Tết

Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh nằm trong 10 đường bay đông khách nhất thế giới

Theo đó, Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân cung ứng, sử dụng và quản lý giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

Khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách hạng phổ thông cơ bản như sau:

Đối với khoảng cách đường bay dưới 500km: Nhóm đường bay phát triển kinh tế xã hội là 1.600.000 đồng/vé; Nhóm đường bay khác dưới 500km là 1.700.000 đồng/vé.

Khoảng cách đường bay từ 500km đến dưới 850km là 2.200.000 đồng/vé. Đối với khoảng cách đường bay từ 850km đến dưới 1.000km là 2.790.000 đồng/vé.

Khoảng cách đường bay từ 1.000km đến dưới 1.280km, giá dịch vụ một chiều là 3.200.000 đồng/vé.

Đối với khoảng cách đường bay từ 1.280 km trở lên, giá dịch vụ một chiều vận chuyển hành khách hạng phổ thông là 3.750.000 đồng/vé.

Mức giá vé trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, các khoản thu hộ doanh nghiệp cung ứng dịch vụ nhà ga hành khách và dịch vụ đảm bảo an ninh, bao gồm giá phục vụ hành khách, giá đảm bảo an ninh hành khách, hành lý; giá dịch vụ đối với các hạng mục tăng thêm.

Bên cạnh đó, Thông tư yêu cầu các Hãng hàng không quy định giá vé cụ thể trên đường bay, nhóm đường bay theo phương thức đa dạng giá vé cho mỗi đường bay và chính sách giá giảm thường xuyên dành cho đồng bào, chiến sỹ thường trú tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Ngoài ra, các hãng hàng không phải thực hiện kê khai mức giá cụ thể với Cục Hàng không Việt Nam và thực hiện công bố công khai giá theo quy định. Trong trường hợp các hãng hàng không mở đường bay mới, chưa được công bố trong nhóm cự ly bay do Cục Hàng không Việt Nam thông báo, hãng hàng không có trách nhiệm báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét, quy định bổ sung đường bay mới vào các nhóm cự ly bay thông dụng trước thời điểm hãng kê khai giá với Cục Hàng không Việt Nam.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM