VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

11 Statup lọt vào bán kết Chương trình Vườn ươm khởi nghiệp

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

11 Statup lọt vào bán kết Chương trình Vườn ươm khởi nghiệp

Sáng kiến Hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) và Văn phòng Điều phối du lịch Mê Kông (MTCO) vừa công bố danh sách 11 startup ngành du lịch Việt Nam đủ điều kiện tham gia vòng bán kết chương trình Vườn ươm khởi nghiệp thuộc khuôn khổ Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mê Kông (MIST).

Nhiều ngân hàng trả cổ tức cao

Hướng tới doanh nghiệp nhỏ và vừa

Có khoảng 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam

Logistics: Doanh nghiệp ‘dày’, liên kết ‘mỏng’

Đã có hơn 250 dự án công nghệ du lịch và mô hình truyền thống gửi đơn đăng ký tham dự chương trình. Vườn ươm khởi nghiệp du lịch có trụ sở tại Mỹ chịu trách nhiệm sàng lọc đơn đăng ký dựa trên tiềm năng đầu tư và chất lượng kế hoạch kinh doanh.
Các chuyên gia tại MBI sau đó tiến hành khảo sát tính khả thi của dự án căn cứ vào tính bền vững và các yếu tố kinh tế - xã hội khác. Cuối cùng, quá trình chọn lọc được thẩm định với sự phối hợp của Vườn ươm Thành phố Đà Nẵng (DNES).

Các startup đủ điều kiện sẽ tiếp tục tham dự Hội trại Vườn ươm khởi nghiệp của MIST diễn ra từ ngày 5-7/5 tới tại Siêm Riệp, Campuchia cùng với 9 startup du lịch khác đến từ Campuchia, Lào và Myanmar. Các chuyên gia thị trường bao gồm Công Nguyễn – Phó Giám đốc Tập đoàn TMG, Victor Chua –  Giám đốc Đầu tư của Gobi Ventures và Hải Hồ – Sáng lập viên Triip.me sẽ cố vấn cho các startup tại hội trại.

Theo ông Jens Threanhart, Giám đốc điều hành của MTCO: “MIST thúc đẩy du lịch bền vững, mang đến cho các startup tiềm năng biến ngành du lịch thành một trong những khu vực năng động nhất thế giới”.

Ông Dominic Mellor, Giám đốc của MBI cho biết thêm: “Chúng tôi tự hào về nhóm các startup này. Họ đang thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch, mang đến những ảnh hưởng tích cực tới trải nghiệm du lịch và cộng đồng địa phương”.

Khoảng một nửa số đội tham dự vòng chung kết của Vườn ươm Khởi nghiệp được lựa chọn bởi các cố vấn sẽ có mặt tại buổi thuyết trình với nhà đầu tư trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Mê Kông tổ chức tại Luang Prabang ngày 6/6/2017. Tại đây, các startup sẽ trình bày kế hoạch kinh doanh của mình với báo chí, các nhà đầu tư cùng một giám khảo. Bốn dự án thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng trị giá 7.000 – 10.000 USD.

Theo thoibaonganhang.vn

Có thể bạn quan tâm