52 năm Rạng Đông làm theo lời Bác

(Taichinh) -

52 năm qua, cứ đúng ngày 28/4, Đảng bộ và toàn thể 2,5 nghìn cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông lại long trọng tổ chức Lễ báo công với Bác Hồ. Năm nay, lễ báo công vui hơn, đặc biệt hơn là bởi không chỉ kỷ niệm 52 năm Ngày Bác Hồ về thăm mà còn là dịp tổng kết “Một năm thi đua làm theo lời Bác trong công việc thường xuyên hằng ngày của mọi người”.

Đại diện Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ.Đại diện Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Kể từ ngày 28/4/1964, Bác Hồ đã về thăm đến nay, Nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông luôn luôn nỗ lực phấn đấu để mãi mãi xứng danh Rạng Đông Anh hùng, có Bác Hồ! Thực hiện thi đua sản xuất là cách biến niềm tin yêu của Bác Hồ thành hiện thực. Nhờ đó, đã giúp tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty xây dựng thành công một nét văn hóa đặc biệt: “Văn hóa Rạng Đông Anh hùng có Bác Hồ” và đã làm nên nhiều kỳ tích.

Năm 2004, Công ty bắt tay vào cổ phần hóa, vị thế của người lao động được thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết. Cán bộ công nhân viên được mua cổ phần với giá ưu đãi 7.000 đồng/cổ phiếu (giá sàn 10.000 đồng/cổ phiếu), mỗi người cần hàng chục triệu đồng. Nhờ có sẵn số tiền thưởng hàng năm cho Công ty vay, mọi công nhân đều mua hết số cổ phần được

Đặc biệt, năm 2015, Rạng Đông hoàn thành chủ trương mua tỷ lệ lớn cổ phiếu RAL giao cho tổ chức công đoàn và đại diện công nhân, lao động nắm giữ. Và kể từ nay, người lao động công ty có quyền định đoạt vận mệnh của mình.

Từ giữa năm 2015, Đảng bộ quyết phát động phong trào “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên, hàng ngày của mỗi người”. Hàng tháng, mọi đơn vị chấm điểm cho đơn vị, cá nhân theo kết quả nâng cao giá trị gia tăng hoàn thành vượt mức sản xuất kinh doanh và chức năng nhiệm vụ, theo kết quả thực hiện các nhóm giải pháp của ba Chương trình nâng cao trình độ quản trị, trình độ khoa học, công nghệ, phát huy nhân tố con người.

Trải qua 5 năm với 10 đợt thi đua (2010-2015), Rạng Đông đã nâng doanh số tiêu thụ từ 1.445 tỷ đồng lên 2.998 tỷ đồng (tăng 2,07 lần); nộp ngân sách tăng 2,07 lần; thu nhập bình quân từ 5,3 triệu lên 10,5 triệu đồng/người/tháng (tăng 1,98 lần); lợi nhuận tăng 2,59 lần; cổ tức từ 20% lên 35% (tăng 1,75 lần).

Với vốn điều lệ ít ỏi 115 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 500 tỷ đồng, đơn vị vẫn được Report Việt Nam, Forbes Việt Nam liên tục bốn năm qua xếp trong 500 doanh nghiệp lớn nhất, 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất, 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Hiện nay, lương bình quân người lao động Công ty là 6,5 triệu đồng/tháng. Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng cho biết: “Tiền lương, tiền thưởng trả cho người lao động không còn là chi phí nhân công mà là sự đầu tư cho nhân tố con người, sự chia sẻ giá trị gia tăng do mọi người tạo ra, sau khi thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, với xã hội và với Công ty. Chúng tôi luôn coi họ là trung tâm của mỗi phong trào thi đua”.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục