Hết thời lợi nhuận “khủng”

Hết thời lợi nhuận “khủng”
(Tài chính) 6 tháng đầu năm 2013, tổng lợi nhuận trước thuế của toàn hệ thống ngân hàng ước đạt khoảng 24,2 nghìn tỷ đồng, tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2012. Đây là con số khá lạc quan trong bối cảnh hiện nay, tuy nhiên, lợi nhuận không chia đều cho các ngân hàng, vẫn có “kẻ vui, người buồn”…

Cần tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước

 Cần tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước
(Tài chính) Hiện nay đa số các Tập đoàn, Tổng công ty khi triển khai đề án tái cơ cấu doanh nghiệp (DN) phải thực hiện cổ phần hóa, tuy nhiên khi tiến hành cổ phần hoá theo quy định tại Nghị định số 59/2011/NĐ-CP về chuyển DN 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần đã gặp một số vướng mắc về cơ chế dẫn đến việc chuyển đổi bị kéo dài, không đảm bảo thời gian quy định.

Doanh nghiệp tái cơ cấu nguồn nhân lực để phát triển

Doanh nghiệp tái cơ cấu nguồn nhân lực để phát triển
(Tài chính) Dòng tiền mặt khan hiếm, nợ xấu vẫn cao và tỷ lệ tồn kho chưa giảm là những khó khăn buộc hầu hết các doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại về tổng thể, trong đó có việc tái cơ cấu nguồn nhân lực. Nhiều hình thức tái cơ cấu đã được đưa ra, tuy nhiên theo các chuyên gia, việc cơ cấu nguồn nhân lực cần phải dựa trên khối lượng công việc, mục đích kinh doanh và quan trọng là hỗ trợ tạo phong cách làm việc theo nhóm để đạt hiệu quả cao nhất.

Diễn đàn kinh tế cấp cao Việt – Nhật 2013: Vietcombank tận dụng thời cơ, mở rộng hội nhập

Diễn đàn kinh tế cấp cao Việt – Nhật 2013:  Vietcombank tận dụng thời cơ, mở rộng hội nhập
(Tài chính)Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế cấp cao Việt - Nhật 2013 (VJES) tổ chức tại Hà Nội từ ngày 4 -6/9/2013, Vietcombank cũng chính thức hoàn tất ký kết thỏa thuận với Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) về việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ có nhu cầu đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Nhân sự kiện này, phóng viên TCTC có cuộc trao đổi với ông Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc Vietcombank.

Thách thức nào cho doanh nghiệp Việt đầu tư vào lĩnh vực công nghệ xanh?

Thách thức nào cho doanh nghiệp Việt đầu tư vào lĩnh vực công nghệ xanh?
(Tài chính) Đa phần các doanh nghiệp Việt Nam đang thiếu vốn, sự hỗ trợ của Nhà nước, cơ hội tiếp cận công nghệ và đặc biệt là thiếu tầm nhìn chiến lược thương mại khi đầu tư vào lĩnh vực công nghệ xanh. Đó là những vấn đề chính được đưa ra trong Hội nghị Green-Biz 2013 vừa được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Giấc mộng thẻ xanh với nhà đầu tư Việt

Giấc mộng thẻ xanh với nhà đầu tư Việt
(Tài chính) Ông Phạm Đình Nguyên, doanh nhân Việt Nam đã mua thị trấn Buford tại Mỹ tiết lộ sẽ đem cà phê Việt sang kinh doanh tại đây. Người hiểu việc cho rằng, bên cạnh cơ hội kinh doanh, anh còn có cơ hội thẻ xanh!