VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Có khoảng 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc Lee Dong-geol tại buổi tiếp. Nguồn: chinhphu.vn

Có khoảng 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Lee Dong-geol, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) tại buổi hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chiều 17/4 tại Hà Nội.

Ngân hàng số: Cú hích cho ngành tài chính Hàn Quốc?

Bảo hiểm PTI tiếp cận cộng đồng tại Hàn Quốc

Hàn Quốc: Kim ngạch xuất khẩu cao kỷ lục trong 5 năm

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam và Hàn Quốc có quan hệ đối tác chiến lược; đầu tư của Hàn Quốc đang dẫn đầu tại Việt Nam.

Đánh giá cao hoạt động của KDB ở Việt Nam với nhiều dự án thành công và sự hợp tác của KDB với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Thủ tướng mong muốn KDB tiếp tục hợp tác, làm ăn thành công ở Việt Nam, hỗ trợ đắc lực về vốn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc làm ăn tại Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KDB cho biết hiện có khoảng 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam. KDB đã đầu tư khoảng 8 tỷ USD vào Việt Nam và đang tiếp tục xúc tiến một số dự án đầu tư quan trọng tại Việt Nam.

Ông cũng đánh giá cao triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam, đồng thời cho biết KDB nỗ lực mở rộng hợp tác đầu tư với các đối tác Việt Nam, trước mắt là tăng cường hợp tác với BIDV.
Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng KDB cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để KDB nói riêng cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung làm ăn thành công tại Việt Nam. 
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM