Hiệp hội Thép Việt Nam:

Doanh nghiệp thép phải lên kế hoạch sản xuất, kinh doanh hợp lý

(Taichinh) - Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) đã có Văn bản gửi các doanh nghiệp sản xuất thép và phôi thép và đề nghị các DN có kế hoạch sản xuất, kinh doanh sản phẩm hợp lý.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet


Theo VSA , cácdoanh nghiệpphải có kế hoạch sản xuất kinh doanh hợp lý, đẩy mạnh sản xuất phôi thép và thép dài, cung cấp đủ nhu cầu trong nước với chất lượng và giá cả cạnh tranh phù hợp với biến động thị trường giá thép thế giới.

Trước những diễn biến mới nhất của thị trường thép trong nước và thế giới trong thời gian gần đây, Chủ tịch VSAcũng lưu ý các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh phôi thép và thép dài xây dựng.

Cụ thể, nhu cầu thực tế về phôi thép và thép xây dựng trong nước tiếp tục tăng trưởng từ những tháng cuối năm 2015, đầu năm 2016.

Cụ thể, trong 2 tháng đầu năm 2016, tổng bán hàng thép các loại tăng hơn 100%, trong đó thép xây dựng tăng 56,5% so với cùng kỳ năm 2015.

Theo chu kỳ kinh doanh hàng năm, dự báo nhu cầu thép xây dựng sẽ tiếp tục tăng trong 2 tháng tới do đang trong mùa khô, thích hợp cho việc xây dựng.

Sau một thời gian dài giảm sút, thị trường nguyên liệu thép thế giới có dấu hiệu phục hồi, tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia nhận định việc tăng trưởng trở lại chưa có dấu hiệu chắc chắn.

Hiện tại, theo thông tin thu thập của VSA, giá phôi thép giao dịch ở mức 330 USD/tấn, tăng khoảng 20% so với đầu tháng 1/2016. Giá thép phế liệu ở mức 220 USD/tấn, tăng khoảng 20% so với giá giao dịch trước đó (180-185USD/Tấn).

Thêm vào đó, tác động tâm lý của các nhà thương mại muốn tích trữ để đầu cơ, dự đoán giá thép sẽ tăng do việc áp thuế tự vệ thương mại đối với phôi thép và thép dài theo Quyết định số 862/QĐ-BCT ngày 7/3/2016.

VSA khuyến nghị các doanh nghiệp xuất phôi và thép dài trong nước ổn định, nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, bình ổn thị trường thép trong nước:

Doanh nghiệp cần chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông và công luận về kế hoạch đảm bảo sản xuất, cung ứng đủ nhu cầu về thép trong nước.


Theo baodautu.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục