VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Doanh nghiệp Việt giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các đối tác Singapore

Tập đoàn Hoàng Quân hiện đang là một trong những đơn vị tiên phong đầu tư và phát triển nhà ở xã hội tại Việt Nam. Ảnh HQC

Doanh nghiệp Việt giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các đối tác Singapore

Vừa qua, tại Singapore, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore tổ chức chương trình Giao lưu Hữu nghị - Hợp tác, Kết nối đầu tư Việt Nam - Singapore lần II năm 2018.

Nhiều cơ chế mới cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển

Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam: Cần chủ động và chuẩn hóa

3 tháng đầu năm, trên 12.200 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn

Xuất khẩu doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc sang Việt Nam tăng mạnh

Sự kiện đánh dấu cột mốc 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Singapore (8/1973-8/2018). Đồng thời, hưởng ứng chương trình Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Chương trình Giao lưu Hữu nghị - Hợp tác, Kết nối đầu tư Việt Nam - Singapore lần II thu hút hàng trăm doanh nghiệp tiêu biểu, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Việt Nam và Singapore tham dự.

Nội dung chương trình xoay quanh những chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh, giao lưu hợp tác nhằm góp phần thắt chặt mối quan hệ giao lưu hữu nghị giữa hai nước. Đồng thời, tạo cơ hội để cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Singapore - Việt Nam chia sẻ và hợp tác kết nối đầu tư.

Được xem là sự kiện mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, chương trình đã tạo điều kiện, mở rộng cánh cửa để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam chính thức có cơ hội “tiến sân” sang đảo quốc Sư tử, học hỏi kinh nghiệm phát triển và tăng cường kết nối thương mại, đầu tư. Song song đó, các doanh nghiệp Singapore cũng có thể nắm bắt cơ hội, mở rộng chương trình hợp tác trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Trong những năm gần đây, quan hệ song phương Việt Nam -  Singapore đã có những bước phát triển rõ rệt trên nhiều lĩnh vực hợp tác, nổi bật như kinh tế, quốc phòng, giáo dục đào tạo... Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 11 của Singapore và Singapore cũng là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam. Không những vậy, Singapore còn là nhà đầu tư lớn thứ 3 vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký 41,38 tỷ USD trong năm 2017.

Vinh dự được chọn là doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội tiêu biểu tại Việt Nam, Tập đoàn Hoàng Quân cùng đại diện hàng trăm doanh nghiệp nhỏ và vừa khác đã có cơ hội tham gia chương trình Giao lưu Hữu nghị – Hợp tác, Kết nối đầu tư Việt Nam – Singapore lần II. Tại đây, Tập đoàn Hoàng Quân đã giới thiệu những thành tựu, công trình - dự án nhà ở xã hội tiêu biểu của Hoàng Quân đến với các đối tác Singapore.

Theo đó, Tập đoàn Hoàng Quân hiện đang là một trong những đơn vị tiên phong đầu tư và phát triển nhà ở xã hội tại Việt Nam. Với tổng vốn đầu tư 20.000 tỷ đồng, Tập đoàn Hoàng Quân là chủ đầu tư của hơn 22 dự án nhà ở xã hội trải dài khắp các tỉnh thành phía Nam.

Cung ứng ra thị trường hàng chục ngàn căn hộ tiện nghi, phục vụ nhu cầu an cư lạc nghiệp của người dân trên khắp các tỉnh thành phía Nam.

Với những thành tựu đạt được trong thời gian qua, Tập đoàn Hoàng Quân cũng đã vinh dự đón nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN 2018” do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore trao tặng.

Kết thúc chương trình giao lưu, hợp tác song phương giữa Việt Nam và Singapore, các doanh nghiệp hai bên cũng đã được giải đáp những thắc mắc, cung cấp thông tin bổ ích về chiến lược, môi trường kinh doanh để có thể xúc tiến hợp tác, đầu tư mở rộng xuất khẩu trong tương lai.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM