PVcomBank không có chủ trương tặng thêm lãi suất để huy động vốn

(Taichinh) -

Thời gian vừa qua, PVcomBank có nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc PVcomBank Nam Đồng (địa chỉ: 478 Xã Đàn - Nam Đồng - Hà Nội) tư vấn cho khách hàng vi phạm quy định vượt trần lãi suất của Ngân hàng Nhà nước. 

PVcomBank không có chủ trương tặng lãi suất để huy động vốn từ khách hàng. PVcomBank không có chủ trương tặng lãi suất để huy động vốn từ khách hàng.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh trên, lãnh đạo PVcomBank đã trực tiếp chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin. Qua kiểm tra, xác minh, PVcomBank xác định đây chỉ là trường hợp đơn lẻ của Phòng Giao dịch Nam Đồng, chứ không phải do thực hiện theo chủ trương của ngân hàng.

PVcomBank không có chủ trương tặng lãi suất để huy động vốn từ khách hàng. Việc gửi tiền của khách hàng chỉ được hưởng lãi suất theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước mà không có thêm bất kỳ % ưu đãi nào khác.

Lãnh đạo PVcomBank cũng đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các chi nhánh rà soát lại toàn bộ hoạt động của Chi nhánh, Phòng giao dịch; quán triệt đến từng cán bộ, nhân viên ngân hàng phải thực hiện nghiêm túc các quy định của ngân hàng về lãi suất huy động… nếu phát hiện sai sót sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Đối với trường hợp xảy ra tại PVcomBank Nam Đồng, Lãnh đạo Ngân hàng làm việc trực tiếp với các Cán bộ có liên quan, theo giải trình của đơn vị, lý do tư vấn khách hàng là do áp lực kết quả hoạt động kinh doanh của đơn vị, Ban lãnh đạo PVcomBank đã có những hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với Trưởng phòng giao dịch và các cá nhân có liên quan.

Qua sự việc này, lãnh đạo PVcomBank xin bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến các cơ quan thông tấn báo chí đã kịp thời phản ánh, trao đổi với ngân hàng để ngân hàng kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm và chấn chỉnh hoạt động ngân hàng.

PVcomBank cũng rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, trao đổi thông tin từ phía các cơ quan thông tấn báo chí thời gian tới để hoạt động của PVcomBank ngày càng tốt hơn, hoàn thiện hơn, phục vụ khách hàng hiệu quả hơn và phải dựa trên các chuẩn mực quy chuẩn của pháp luật./.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục