VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
PvcomBank thu xếp vốn trên 60.000 tỷ đồng cho các dự án “khủng”

PvcomBank thu xếp vốn trên 60.000 tỷ đồng cho các dự án “khủng”

Theo tin từ Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcombank) ngày 17/9/2015, ngân hàng này đã thu xếp vốn thành công cho nhiều dự án “khủng” trong ngành Dầu khí với số vốn được thu xếp lên đến trên 60.000 tỷ đồng.

PVcomBank sát cánh cùng doanh nghiệp dệt may

PVcomBank triển khai chương trình “Ô tô linh hoạt - Rinh ngay xe về trong ngày”

PVcomBank cho vay mua nhà với lãi suất 5,99%/năm

PVcomBank ra mắt gói tín dụng ưu đãi với lãi suất 5,99%/năm

PVcomBank Hà Nội khánh thành trụ sở mới

PVcomBank và MIC ký thỏa thuận hợp tác

PVcomBank ký kết hợp đồng tín dụng hạn mức năm 2015 với Hapro

PVcomBank ra mắt thẻ thanh toán nội địa PV Card

Cụ thể, những dự án “khủng” được PvcomBank thu xếp vốn như: Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 (904 triệu USD); Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 (937 triệu USD); Hoán cải kho nổi chứa xuất dầu thô (FPSO) phục vụ mỏ Chim Sáo (227 triệu USD). Đặc biệt, ngày 17/9/2015, tại xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã khánh thành nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, đây là dự án nhiệt điện than đầu tiên của Tập đoàn Dầu khí được đưa vào vận hành.

Việc thu xếp được các nguồn vốn vay ưu đãi, phục vụ đầu tư các dự án trung dài hạn có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm triển khai dự án đúng tiến độ. Do vậy, hơn bao giờ hết nghiệp vụ tư vấn thu xếp vốn càng trở thành nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên phát triển, mở ra nhiều cơ hội và thách thức đối với PVcomBank.

Là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PVcomBank dự kiến tiếp tục bám sát kế hoạch đầu tư phát triển các dự án của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên để đẩy mạnh công tác tư vấn thu xếp vốn, trong đó tập trung vào các dự án thuộc các lĩnh vực: khai thác mỏ dầu, khí; các dự án đường ống dẫn khí, tàu FPSO, FSO; các dự án nhiệt điện than, nhiệt điện khí, nhà máy chế biến khí, lọc hóa dầu…

Hiện PvcomBank là một ngân hàng có tiềm lực tài chính, quy mô tài sản trên 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng. PVcomBank sẽ đảm bảo việc thu xếp vốn cho các dự án đầu tư.

Được biết, PVcomBank được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/10/2013, trên cơ sở hợp nhất giữa Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank).

Sau 2 năm hoạt động PVcomBank đã hoạt động ổn định và từng bước phát triển vững chắc, hiện có vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng, tổng tài sản đạtgần100.000 tỷ đồng, trong đó cổ đông lớn là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (chiếm 52%) và cổ đông chiến lược Morgan Stanley (6,7%).

Với khẩu hiệu “Ngân hàng không khoảng cách”, PVcomBank đang nỗ lực không ngừng phấn đấu và cam kết trở thànhNgân hàng trọn đờicủa khách hàng, đem lại những sản phẩm và dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp phù hợp, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng vốn thường xuyên thay đổi theo thời gian của mọi thành viên trong gia đình và doanh nghiệp hiện đại./.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM