VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với ông Michiaki Hirose, Tổng Giám đốc Tokyo Gas tại buổi tiếp. Nguồn: chinhphu.vn

Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam

Với mong muốn Nhật Bản trở thành đối tác FDI lớn nhất, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ thúc đẩy các kênh hợp tác doanh nghiệp hai nước, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp trong lĩnh vực khí hóa lỏng.

Doanh nghiệp Nhật Bản chấp hành rất tốt pháp luật thuế

Hà Nội tọa đàm về chính sách thuế với doanh nghiệp Nhật Bản

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Thông điệp này được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định tại buổi tiếp ông Michiaki Hirose, Tổng Giám đốc Tokyo Gas (Nhật Bản) chiều 15/8. Thủ tướng đánh giá cao việc Tokyo Gas thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam; chúc mừng Tokyo Gas và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã cùng thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khí hoá lỏng LNG tại Việt Nam…

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam đang xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phát triển, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Theo đó, Chính phủ tập trung hoàn thiện thể chế pháp luật, cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo mọi thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, đồng thời luôn quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các nhà đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng cho biết quan điểm của Chính phủ Việt Nam là phát triển ngành công nghiệp khí đồng bộ, hiệu quả thông qua việc phát huy các nguồn lực trong nước và đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Do đó, hướng hợp tác đầu tư của Tokyo Gas phù hợp với quan điểm phát triển công nghiệp khí của Việt Nam. 

Khẳng định nhu cầu tiêu thụ khí hoá lỏng ở Việt Nam rất lớn, nhất là ở các thành phố, vùng ven biển, Thủ tướng tin tưởng với đối tác tốt, môi trường tốt, nhu cầu tốt thì nhất định Tokyo Gas sẽ thành công ở Việt Nam. Thủ tướng khẳng định hợp tác dầu khí là một trong những lĩnh vực ưu tiên trong hợp tác kinh tế Việt Nam và Nhật Bản; đồng thời mong muốn Tokyo Gas mở rộng làm ăn lâu dài ở Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị trong quá trình hợp tác trong lĩnh vực khí hoá lỏng, nhất là tiếp nhận dự án kho cảng khí hoá lỏng LNG tại Cái Mép - Thị Vải, nếu có khó khăn, vướng mắc, Tokyo Gas có thể làm việc với Bộ Công Thương để giải quyết.

Tổng Giám đốc Tokyo Gas cho rằng, với Nhật Bản, Việt Nam được xem là đối tác quan trọng trong hợp tác về năng lượng, trong đó có LNG. Quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản sẽ tạo tiền đề tốt cho Tokyo Gas triển khai dự án ở Việt Nam. Ông mong muốn Chính phủ Việt Nam ủng hộ, hỗ trợ sự hợp tác này và sẽ cùng đối tác Việt Nam xây dựng kho cảng khí hoá lỏng LNG Cái Mép - Thị Vải trở thành công trình hiện đại nhất ở Việt Nam trong lĩnh vực này…
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM