VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thương mại hóa kết quả của mô hình liên kết nghiên cứu khoa học

Thương mại hóa kết quả của mô hình liên kết nghiên cứu khoa học

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ giữa Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty cổ phần VP9 Việt Nam (VP9VN) sẽ diễn ra vào ngày 17/1/2017, tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chống tội phạm công nghệ cao trên Internet như thế nào?

Quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện hoạt động về khoa học, công nghệ

Mazda6 mới – Khởi đầu thế hệ đột phá về công nghệ và an toàn vượt trội

Năm 2017: Hải quan cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến

8 smartphone Android đáng chú ý dịp cận Tết

5 xu hướng công nghệ của năm 2017 doanh nghiệp Việt cần lưu ý

Thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị này là mô hình liên kết giữa các Trường, Viện nghiên cứu với doanh nghiệp nhằm thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu, đồng thời tăng hàm lượng công nghệ trong các sản phẩm của doanh nghiệp, nâng cao tính cạnh tranh và tạo sự phát triển bền vững.

Đây là mô hình được Đảng, Chính phủ đặc biệt khuyến khích trong thời gian vừa qua nhằm đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, phát triển các doanh nghiệp công nghệ, trong bối cảnh năng lực hấp thụ công nghệ, đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp trong nước còn hạn chế.

VP9VN là doanh nghiệp đã phát triển thành công camera Internet với chất lượng hình ảnh hàng đầu thế giới khi truyền hình ảnh đi xa, đã đưa sản phẩm vào thị trường và cạnh tranh với các camera nhập khẩu.

Trong năm 2015-2016, với công nghệ này, VP9VN đã đạt được một số giải thưởng như Giải nhất Techfest 2015, Giải Ba Nhân tài đất Việt và được Chính phủ nhiều nước như Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan lựa chọn, tài trợ để kết nối, đưa công nghệ sang sử dụng thử nghiệm, thương mại hóa tại nhiều nước.

Các sản phẩm công nghệ của VP9VN là lĩnh vực mà Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội có lợi thế với đội ngũ giảng viên, nghiên cứu sinh nhiều kinh nghiệm với nhiều kết quả nghiên cứu chuyên sâu.

Trong thỏa thuận hợp tác này, Hai bên tiến tới hợp tác toàn diện về việc tài trợ, đặt hàng các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Quỹ nghiên cứu mà VP9VN dành cho hoạt động này dự kiến là 01 tỷ đồng mỗi quý.

Hai bên cũng nhất trí hợp tác trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ cơ sở vật chất để phục vụ cho các hoạt động chung; phối hợp để tuyển dụng sinh viên, nghiên cứu sinh của Trường làm việc tại VP9VN.

Được biết, với công nghệ cốt lõi về truyền dẫn và xử lý video siêu tích hợp, Việt Nam là nơi đầu tiên trên thế giới phát triển thành công sản phẩm camera thông minh thay thế camera thường, mở đầu trong thời đại cách mạng internet vạn vật.

Công nghệ truyền dẫn xử lý video tích hợp hệ điều hành Android đáng kinh ngạc có thể cài được hàng triệu ứng dụng Android mở rộng. Đáng tự hào hơn, đây là sản phẩm do chính doanh nghiệp Việt Nam sản xuất và làm chủ hoàn toàn về công nghệ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM