VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Uber nộp gần 240 triệu đồng thuế

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Uber nộp gần 240 triệu đồng thuế

Uber vừa hoàn tất nghĩa vụ thuế cho phần doanh thu ghi nhận được trong 6 tháng năm 2014 hoạt động tại Việt Nam, với số tiền 240 triệu đồng, theo tỷ lệ 3% thuế giá trị gia tăng và 2% thuế thu nhập doanh nghiệp với phần doanh thu được hưởng. Công ty này cũng đang hoàn tất việc kê khai và nộp nốt khoản thuế từ năm 2015 đến nay.

Uber đang hoàn thiện thủ tục tuân thủ nghĩa vụ thuế tại Việt Nam

Bộ Tài chính phản hồi về chính sách thuế đối với Uber

Phương án kê khai, nộp thuế của Uber được thực hiện như thế nào?

Hướng dẫn mới về thu thuế Uber

Uber trốn thuế?

Như vậy, Uber đã lần đầu tiên nộp thuế sau hơn 2 năm có mặt tại Việt Nam. Trước đó, có thời điểm, cơ quan thuế Việt Nam, cụ thể là Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, có văn bản gửi đến Công ty Uber Hà Lan và mời đến làm việc về việc đóng thuế nhưng công ty này không có mặt.

Theo thông tin đăng tải trên website của Bộ Tài chính, cơ quan này đã làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Uber B.V Hà Lan tại Việt Nam (công ty Uber Hà Lan), nhằm hướng dẫn việc kê khai nộp thuế đối với hoạt động kinh doanh của đơn vị này.

Cơ quan chức năng cũng xác định, Uber Hà Lan có trách nhiệm cung cấp thông tin về tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải và doanh thu của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải tại từng địa phương cho cơ quan thuế. Và Uber Hà Lan có thể ủy quyền cho tổ chức ở Việt Nam kê khai, nộp thuế.

Cuối tháng 8 vừa qua, Bộ Tài chính đã có công văn chốt phương án hướng dẫn kê khai nộp thuế với Uber.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM