Uber nộp gần 240 triệu đồng thuế

(Taichinh) - Uber vừa hoàn tất nghĩa vụ thuế cho phần doanh thu ghi nhận được trong 6 tháng năm 2014 hoạt động tại Việt Nam, với số tiền 240 triệu đồng, theo tỷ lệ 3% thuế giá trị gia tăng và 2% thuế thu nhập doanh nghiệp với phần doanh thu được hưởng. Công ty này cũng đang hoàn tất việc kê khai và nộp nốt khoản thuế từ năm 2015 đến nay.
Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn: Internet

Như vậy, Uber đã lần đầu tiên nộp thuế sau hơn 2 năm có mặt tại Việt Nam. Trước đó, có thời điểm, cơ quan thuế Việt Nam, cụ thể là Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, có văn bản gửi đến Công ty Uber Hà Lan và mời đến làm việc về việc đóng thuế nhưng công ty này không có mặt.

Theo thông tin đăng tải trên website của Bộ Tài chính, cơ quan này đã làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Uber B.V Hà Lan tại Việt Nam (công ty Uber Hà Lan), nhằm hướng dẫn việc kê khai nộp thuế đối với hoạt động kinh doanh của đơn vị này.

Cơ quan chức năng cũng xác định, Uber Hà Lan có trách nhiệm cung cấp thông tin về tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải và doanh thu của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải tại từng địa phương cho cơ quan thuế. Và Uber Hà Lan có thể ủy quyền cho tổ chức ở Việt Nam kê khai, nộp thuế.

Cuối tháng 8 vừa qua, Bộ Tài chính đã có công văn chốt phương án hướng dẫn kê khai nộp thuế với Uber.

Theo daibieunhandan.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục