VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

113 thương hiệu hàng đầu Thái Lan gặp gỡ giao thương tại Hà Nội

113 thương hiệu hàng đầu Thái Lan gặp gỡ giao thương tại Hà Nội

Sáng 17/8, triển lãm “Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2017 tại Hà Nội” (Top Thai Brands Hanoi 2017) đã khai mạc tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Cánh cửa hẹp dần cho hàng Việt

Hàng ngàn doanh nghiệp Thái Lan muốn đầu tư vào Việt Nam

Hàng Việt trước áp lực cạnh tranh trên sân nhà

Trong khuôn khổ các hoạt động quảng bá xúc tiến thương mại tại Việt Nam, triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2017 (Top Thai Brands Hanoi 2017) sẽ diễn ra từ ngày 17 cho đến 20/8/2017.

Sự kiện do Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế - Bộ Thương mại Thái Lan, Thương Vụ Đại sứ Quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp công ty Vinexad phối hợp tổ chức với khẩu hiệu “Hướng tới toàn cầu hóa”.

Theo Chương trình, hai ngày đầu (17-18/8), Ban tổ chức sẽ dành cho giao thương; hai ngày tiếp theo (19-20/8) mở cửa tự do đón khách tham quan. Hoạt động giao thương được tổ chức nhằm mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động quảng bá sản phẩm dịch vụ cũng như gặp gỡ trực tiếp giữa các nhà kinh doanh Thái Lan và Việt nam để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến từ Thái Lan.

Hoạt động giao thương này cũng là sự khác biệt của sự kiện so với các sự kiện thông thường. Bởi đây là lần đầu tiên hoạt động gặp gỡ giao thương (B2B) và các hoạt động thương mại liên quan được tổ chức tại nơi diễn ra Triển lãm.

Được biết, tại hoạt động giao thương, đã có hơn 113 công ty và hiệp hội doanh nghiệp đến từ Thái Lan tham dự gặp gỡ trực tiếp các công ty, các nhà nhập khẩu Việt Nam, tìm kiếm đối tác và cơ hội hợp tác trong kinh doanh.

Trong hai ngày mở cửa tự do, 192 gian hàng đến từ Thái Lan và các đại lý nhập khẩu hàng Thái Lan tại Việt Nam sẽ trưng bày và bán các sản phẩm với nhiều chủng loại mặt hàng nhập khẩu từ Thái Lan như thực phẩm và đồ uống, đồ dùng gia đình, đồ dùng trẻ em, quần áo thời trang và phụ kiện, thiết bị điện gia dụng, phụ tùng ô tô xe máy, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dịch vụ thương mại và một số các sản phẩm và dịch vụ khác.

Cùng với hoạt động chính trong lĩnh vực thương mại, các hoạt động phụ trợ như cắt tỉa quả, cắm hoa, nấu đồ ăn Thái Lan và trình diễn nghệ thuật múa của các chuyên gia đến từ Thái Lan cũng sẽ được diễn ra tại sự kiện.

Top Thai Brands Hà Nội 2017 được đánh giá là sự kiện quan trọng góp phần tăng cường thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư song phương, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau về văn hóa, đất nước con người Thái Lan và Việt Nam.

PV.

Có thể bạn quan tâm