VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của Vietcombank đạt 17.250 tỷ đồng

9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của Vietcombank đạt 17.250 tỷ đồng

Thông tin trên vừa được Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việm Nam công bố tại Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019, tổ chức ngày 05/10, tại Hà Nội.

Vietcombank tặng Hải Phòng gói hỗ trợ an sinh xã hội 10 tỷ đồng

Vietcombank tiếp tục là Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam

Vietcombank nhận 03 giải thưởng của Asiamoney

Tổ chức thẻ quốc tế trao 04 giải thưởng cho Vietcombank

Vietcombank tặng xe cứu thương cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa

Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành trước hạn Đề án cơ cấu lại Vietcombank đến năm 2020 đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2019, toàn hệ thống Vietcombank đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Theo ông Phạm Quang Dũng – Tổng giám đốc Vietcombank, trong 9 tháng đầu  năm, tổng huy động vốn của Vietcombank đạt 998.247 tỷ đồng, hoàn thành 101% kế hoạch; Dư nợ tín dụng đạt 709.128 tỷ đồng, tăng 11,6% so với năm 2018; Chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tỷ lệ nợ xấu theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Cũng trong 9 tháng, thu hồi nợ ngoại bảng của Ngân hàng đạt 2.862 tỷ đồng, hoàn thành 82% kế hoạch HĐQT giao năm 2019; Lợi nhuận trước thuế đạt 17.250 tỷ đồng, tăng 51,9% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 85,4% kế hoạch năm 2019. 

Lợi nhuận hợp nhất đạt 17.592 tỷ đồng, tăng 50,6% so với cùng kỳ, đạt 85,8% kế hoạch năm 2019; Các chỉ số ROAA, ROAE đạt tương ứng là 1,65% và 25,75%, tăng mạnh so với năm 2018 và cao hơn mặt bằng chung.

Kết quả trên mang lại từ từ tinh thần đoàn kết quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của toàn thể cán bộ, nhân viên, lãnh đạo trong toàn hệ thống Vietcombank; đồng thời, bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nước, sự chỉ đạo của cấp trên.

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến của giám đốc các Chi nhánh đại diện cho các khu vực vùng miền, gồm: Đà Nẵng, Hải Phòng, Gia Lai, Đồng Nai, Cần Thơ, Khánh Hòa, Sở Giao dịch và TP. Hồ Chí Minh. Các ý kiến đã nêu bật lên kết quả, thực tiễn hoạt động tại các địa phương khác nhau với những thuận lợi, khó khăn nhất định cùng với các kiến nghị cụ thể đối với từng hoạt động/mảng nghiệp vụ.

Thay mặt Ban lãnh đạo, Tổng giám đốc đã trực tiếp giải đáp cụ thể từng nội dung, đưa ra lộ trình các giải pháp, đồng thời yêu cầu các đơn vị tại trụ sở chính tiếp tục bám sát tiến độ các dự án, các đề xuất để giúp các chi nhánh, đơn vị tháo gỡ khó khăn, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2019, tạo tiền đề cho bước phát triển tiếp theo trong năm 2020 và những năm sau đó.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ các đơn vị trong toàn hệ thống đã chung sức đồng lòng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 9 tháng đầu năm.

"Điều này, khẳng định sự đúng đắn trong việc chuyển dịch định hướng kinh doanh của Ban lãnh đạo, sự nghiêm túc thực thi của các chi nhánh, đơn vị đã tạo lập nên những kết quả, thành tích vượt bậc" - ông Thành nhấn mạnhh.

 Với những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2019, tiếp tục quán triệt phương châm hành động “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững” và quan điểm điều hành “Kỷ cương - Hành động - Trách nhiệm”, toàn hệ thống Vietcombank vững tin sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra cho năm 2019, tiếp tục củng cố thế và lực mới cho một giai đoạn phát triển mới.

Tại Hội nghị, Ban lãnh đạo Vietcombank đã quán triệt kế hoạch của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ v/v tăng cường xử lý ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM