Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam: Tăng cường hợp tác phát triển

(Taichinh) -

Trong thời gian qua, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam đã liên tục triển khai các hoạt động hợp tác phát triển với các tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam. Các hoạt động này mở ra các cơ hội hợp tác chặt chẽ, toàn diện, khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có, mang lại lợi ích chung cho các bên.


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Vietcombank

Chiều ngày 16/9/2015, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận về hợp tác toàn diện giữa Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, ông Nguyễn Quang Huy nhấn mạnh, Lễ ký kết là động thái chính thức đánh dấu quá trình hợp tác toàn diện giữa Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam và Vietcombank trong các lĩnh vực như: Giao dịch chứng khoán - lưu ký, dịch vụ tài khoản và các sản phẩm khác; qua đó góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh giữa hai bên, đồng thời đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và nâng cao hình ảnh thương hiệu. Trên cơ sở đó, hai bên đã thực hiện ký kết một số nội dung quan trọng, cụ thể: Thỏa thuận hợp tác toàn diện, Hợp đồng cung cấp dịch vụ lưu ký, Hợp đồng nguyên tắc tham gia đấu thầu với Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank.

Ngoài việc đánh giá cao vai trò của Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam trong việc bảo vệ quyền - lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự hoạt động ổn định của các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi và sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho rằng, trên cơ sở các điều khoản thỏa thuận, hai bên cần cụ thể hóa các nội dung hợp tác và tổ chức thực hiện để đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, cần chủ động chia sẻ các thông tin liên quan đến thỏa thuận hợp tác và đề xuất một số nội dung, phương thức triển khai để đạt hiệu quả hợp tác cao nhất giữa hai tổ chức.

Ghi nhận sự hợp tác giữa Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam và Vietcombank, ông Trần Hữu Bình - Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương nhận định, thỏa thuận về hợp tác toàn diện tạo cơ hội cho cả hai bên sử dụng dịch vụ của nhau trên tinh thần tuân thủ luật pháp, các quy định của Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan có liên quan. Bên cạnh đó, hai bên cần thực hiện nghiêm túc, triệt để cam kết hợp tác, liên doanh, liên kết và mở rộng hợp tác toàn diện với các đơn vị trong và ngoài Khối; Tích cực triển khai các hoạt động thúc đẩy thanh toán giữa các ngân hàng, nâng cao chất lượng và đảm bảo kịp thời thông tin đến doanh nghiệp, xây dựng hình ảnh thương hiệu và quảng bá sản phẩm của tổ chức, qua đó góp phần xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với BIDV

Chiều ngày 17/9/2015, tại Hà Nội, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam sẽ ưu tiên duy trì tài khoản thanh toán tại các chi nhánh BIDV để tập trung các khoản thu cho Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam và tăng cường thực hiện giao dịch thông qua các tài khoản thanh toán này. Bên cạnh đó, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam ưu tiên lựa chọn BIDV là đối tác cung cấp dịch vụ liên quan đến hoạt động đầu tư như dịch vụ ngân hàng lưu ký trái phiếu chính phủ, dịch vụ đấu thầu trái phiếu chính phủ trên thị trường sơ cấp. Ngoài các hoạt động nói trên, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các dịch vụ khác như: quản lý dòng tiền, ngân hàng điện tử, các dịch vụ ngân hàng cá nhân.

Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, ông Nguyễn Quang Huy cho rằng, trên cơ sở các điều khoản thỏa thuận, hai bên cần cụ thể hóa các nội dung hợp tác và tổ chức thực hiện để đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, cần chủ động chia sẻ các thông tin liên quan đến thỏa thuận hợp tác và đề xuất một số nội dung, phương thức triển khai để đạt hiệu quả hợp tác cao nhất giữa hai tổ chức.

Ông Phan Đức Tú – Tổng Giám đốc BIDV cho biết, ngay sau lễ ký kết này, BIDV sẽ có các văn bản chỉ đạo các đơn vị thành viên phối hợp chặt chẽ với Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam thực hiện nghiêm túc các nội dung đã được hai bên thống nhất tại thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Bài đăng trên Tạp chí Tài chính số 9 kỳ 2-2015

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục