VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

BID được thêm mới vào rổ ETF VN

Vào cuối phiên giao dịch ngày 4/9 vừa qua, Nhà quản lý quỹ FTSE đã công bố danh mục điều chỉnh cho kỳ rà soát quý III năm 2015, theo đó chính thức đưa BID (mã cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam) vào danh mục FTSE All-Share Index và danh mục FTSE VN. BID được thêm mới vào rổ trong kỳ này gây bất ngờ hoàn toàn cho thị trường, và cũng là điểm thú vị của đợt cơ cấu danh mục của Quỹ trong quý này.

BIDV tài trợ 8 tỷ đồng xây dựng trường học

BIDV và BacABank ký kết Hợp đồng tài trợ vốn cho dự án xi măng Tân thắng

BIDV hỗ trợ 500 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại Quảng Ninh

BID đã chính thức được FTSE đưa vào danh mục FTSE Vietnam All-Share Index và FTSE Vietnam Index sau khi thỏa mãn điều kiện freefloat 5% khi sát nhập cổ phiếu MHB.

Với tỷ lệ freefloat 5%, FTSE VN dự kiến sẽ mua BID vào với tỷ lệ 3,8% danh mục tổng tương đương với 13,9 triệu USD. BID sẽ là cổ phiếu có quy mô đứng thứ 10 trong số 19 cổ phiếu trong rổ ETF. Quỹ FTSE VN sẽ tiến hành mua bán kể từ ngày 7/9 đến ngày 18/9.

Danh mục FTSE VN điều chỉnh trong quý III/2015

Theo thông lệ giao dịch của ETF FTSE VN trong nhiều kỳ giao dịch gần đây, Quỹ chỉ mua bán một lượng khiêm tốn các cổ phiếu trong tuần từ 7/9 đến 11/9, và đẩy mạnh mua vào trong phiên ATC phiên giao dịch 18/9.

Hoạt động giao dịch này đảm bảo khi quỹ đóng trạng thái phiên 18/9 thì NAV của quỹ gần sát với NAV của thị trường tại thời điểm chốt danh mục, qua đó giảm thiểu sai biệt danh mục.

Với lượng mua vào lớn, BID dự kiến sẽ có sự ổn định và vận động giá tích cực trong thời gian quỹ ETF mua vào, thanh khoản BID sẽ đột biến trong tuần giao dịch 14/ - 18/9.

BID tham gia danh mục ETF sẽ nâng cao vị thế cổ phiếu BID, hoạt động giao dịch giao dịch mua bán thường xuyên ở các kỳ rà soát danh mục theo quý và hoạt động mua bán do tăng giảm quy mô sẽ khiến thanh khoản cổ phiếu cải thiện và hấp dẫn nhà đầu tư.

Hoạt động mua vào của ETF cũng sẽ làm giảm lượng cổ phiếu sẵn sàng giao dịch đi 4%, qua đó giảm áp lực bán ra khi cổ phiếu MHB được phép giao dịch. Đây là thông tin tích cực giúp giá BID nói riêng và thị trường nói chung ổn định.

Tuy nhiên, mức biến động giá của BID cũng sẽ lớn hơn so với trước thời điểm tham gia quỹ ETF do hoạt động giao dịch của các ETF.

Theo bidv.com.vn

Có thể bạn quan tâm