BIDV tài trợ 8 tỷ đồng xây dựng trường học

(Taichinh) -

Ngày 6/9/2015, vào đợt khai giảng năm học mới 2015 -2016, BIDV đã phối hợp với UBND xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ khánh thành bàn giao công trình trường mầm non Tô Quyền tại xã Nghĩa Trụ do BIDV tài trợ xây dựng với tổng kinh phí là 8 tỷ đồng.

Lễ khánh thành bàn giao công trình trường mầm non Tô Quyền tại xã Nghĩa Trụ do BIDV tài trợ xây dựng. Nguồn: bidv.com.vn Lễ khánh thành bàn giao công trình trường mầm non Tô Quyền tại xã Nghĩa Trụ do BIDV tài trợ xây dựng. Nguồn: bidv.com.vn

Tham dự Lễ khai giảng và khánh thành công trình có Đồng chí Tô Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công An, lãnh đạo địa phương cùng tập thể thầy cô giáo viên và các em học sinh trường mầm non Tô Quyền.

Công trình trường mầm non Tô Quyền do BIDV tài trợ được tiến hành triển khai xây dựng từ năm 2014. Công trình sau khi hoàn thành có 10 phòng học, trên diện tích 2500 m2 khuôn viên của trường, đủ điều kiện cơ sở vật chất để đáp ứng cho việc dạy học cho hơn 300 cháu học sinh lứa tuổi mầm non của xã Nghĩa Trụ.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các cháu học sinh vui chơi phát triển thể chất, BIDV cũng tiếp tục tài trợ bổ sung hạng mục khu vườn cổ tích cho nhà trường. Công trình hoàn thiện khang trang sạch đẹp, tạo điều kiện tốt để địa phương thực hiện công tác phát triển giáo dục mầm non, tạo môi trường chăm sóc, học tập và vui chơi tốt nhất cho trẻ, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển văn hóa – xã hội của địa phương. Đồng thời, công trình cũng là điểm nhấn góp phần làm khang trang thêm cảnh quan của xã Nghĩa Trụ.

Tại lễ khai giảng năm học mới, khánh thành bàn giao công trình, BIDV đã trao tặng Quỹ khuyến học Tô Quyền số tiền 500 triệu đồng, đồng thời tặng quà cho giáo viên cán bộ nhà trường nhân dịp quốc khánh và khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Lâm – Phó Tổng giám đốc BIDV cho biết: BIDV tin rằng, trường mầm non Tô Quyền sẽ là nơi khởi đầu ươm mầm cho những tài năng trong tương lai, tạo điều kiện tốt để thầy cô và các cháu học sinh xã tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, anh hùng của quê hương Nghĩa Trụ. Ngoài ra, với 2 chi nhánh đang hoạt động trên địa bàn, cũng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, cải thiện đời sống của mỗi người dân trên địa bàn”

Với lịch sử gần 60 năm hoạt động, BIDV là một định chế tài chính hàng đầu tập trung nhiều nguồn lực cho cho sự nghiệp giáo dục của đất nước. Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây, thực hiện chủ trương lớn của Chính phủ là Xã hội hóa Giáo dục, BIDV đã tài trợ An sinh xã hội – Tài trợ không hoàn lại cho ngành Giáo dục hơn 1.100 tỷ đồng để Xây dựng hàng trăm ngôi trường từ cấp học mẫu giáo đến phổ thông trung học, cấp hàng ngàn suất học bổng cho học sinh và trang bị hàng ngàn máy tính cho ngành giáo dục, đặc biệt là cho huyện vùng sâu vùng xa, các huyện có tiềm năng triển nhưng còn nghèo về kinh tế…

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Đổi mới trong giáo dục, BIDV và bộ Giáo dục Đào tạo đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, theo đó, BIDV phối hợp Bộ GD&ĐT thực hiện một số chương trình trọng điểm gồm: Đóng góp kinh phí, kêu gọi các đối tác, khách hàng tham gia thực hiện đề án xây dựng Bảo tàng Giáo dục Việt Nam tại Hà Nội;

Cùng với ngày hội khai giảng của thầy và trò trong cả nước năm học 2015, BIDV cũng khánh thành loạt công trình trường học do BIDV tài trợ: Công trình nhà hợp khối trường THPT Đông Sơn I (Thanh Hóa), Trường học tiểu học Ninh Giang (Hoa Lư- Ninh Bình), Trường học THCS Trừng Xá (huyện Lương Tài - Bắc Ninh)…

Theo bidv.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục