BIDV tiếp tục đồng hành với chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”

PV.

(Taichinh) - (Tài chính) Ngày 30/3/2015, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức buổi họp báo công bố chương trình tình nguyện “Mang âm nhạc đến bệnh viện” năm 2015.
Toàn cảnh buổi họp báo. Nguồn: bidv.com.vnToàn cảnh buổi họp báo. Nguồn: bidv.com.vn

Tham gia buổi họp báo, BIDV đã công bố nội dung tài trợ chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện năm 2015 và đây là năm thứ 3 liên tiếp BIDV đồng hành với chương trình này.

“Mang âm nhạc tới bệnh viện” ra đời cách đây 3 năm, đến nay đã tổ chức được hơn 100 chương trình tại hơn 80 bệnh viện lớn, nhỏ trên địa bàn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang... Đây là một chương trình tình nguyện nhận được sự chung tay tham gia của hơn 500 nghệ sĩ đến từ mọi miền đất nước và hàng nghìn tình nguyện viên.

 Năm 2015, chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” sẽ chính thức do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia chỉ đạo thực hiện, cùng sự tham gia đông đảo của các văn nghệ sĩ, tình nguyện viên trên khắp mọi miền đất nước. "Mang âm nhạc đến bệnh viện" 2015 còn có sự đồng hành của Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, trong vai trò Đại sứ Nhân ái.

Theo kế hoạch, trong năm 2015, “Mang âm nhạc đến bệnh viện” sẽ tổ chức 23 chương trình tại Hà Nội, 11 chương trình tại TP. Hồ Chí Minh, 5 chương trình tại các tỉnh, thành phố, 1 chương trình tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), nâng số khán giả được thưởng thức âm nhạc tại bệnh viện lên con số từ 80.000-100.000 người.

Tại buổi họp báo, đại diện BIDV cho biết: Mang âm nhạc đến bệnh viện là một chương trình có ý nghĩa nhân văn, các nghệ sĩ không chỉ đem lại liều thuốc tinh thần quý cho các bệnh nhân, bác sĩ mà còn khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái cho giới trẻ, chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân. Và đó chính là lý do để BIDV quyết định đồng hành với chương trình từ những số đầu tiên.

Trong hơn hai năm vừa qua, không chỉ đồng hành với ban tổ chức, đội ngũ tình nguyện viên của BIDV còn trực tiếp tham gia chương trình và tặng quà các bệnh nhân nghèo của các bệnh viện. Sang năm 2015, cũng với tinh thần chia sẻ ấy, đội ngũ đoàn viên thành niên của BIDV trên các địa bàn sẽ đồng hành với chương trình trong việc phối hợp tổ chức và dành tặng 10 phần quà cho những bệnh nhân khó khăn nhất của các bệnh viện nơi diễn ra chương trình.

Cùng với các chương trình hỗ trợ ngành y tế như: tài trợ xây dựng các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến xã, huyện, trang bị trang thiết bị y tế hiện đại, mổ tim cho trẻ em nghèo, phẫu thuật mắt sáng cho người già, việc tiếp tục đồng hành với Mang Âm nhạc đến bệnh viện đã tiếp tục khẳng định tính mục tiêu trong các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng của BIDV là hướng đến chăm sóc sức khỏe bền vững cho nhân dân.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục