VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Chi tiền thưởng Tết ngay tại doanh nghiệp để chống nghẽn ATM

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chi tiền thưởng Tết ngay tại doanh nghiệp để chống nghẽn ATM

Để hạn chế tối đa tình trạng nghẽn hệ thống ATM dịp Tết ở các khu vực có nhu cầu rút tiền mặt cao, nhất là các khu chế xuất-Khu công nghiệp, các ngân hàng thương mại sẵn sàng xuống chi tiền mặt trực tiếp tại doanh nghiệp.

Thị trường ví điện tử có đủ chỗ cho “16 sứ quân“?

Dịch vụ ngân hàng đứng trước 8 mục tiêu chiến lược

PVcomBank dành 700 tỷ đồng vốn vay ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ

Thông tin được ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, cho biết tại cuộc họp với Ban Kinh tế ngân sách, Hội đồng nhân dân thành phố về hoạt động cung ứng dịch vụ tín dụng trong dịp Tết 2017, diễn ra sáng 27/12.

Theo đó, NHNN chi nhánh thành phố đã yêu cầu các tổ chức tín dụng chủ động kế hoạch đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, có biện pháp hạn chế và xử lý kịp thời các sự cố có thể phát sinh. Hiện trên địa bàn thành phố có hơn 4.200 máy ATM đang hoạt động và 36.500 máy cà thẻ (POS).

Các ngân hàng thương mại cũng được yêu cầu phải lập kế hoạch nhu cầu tiền mặt dịp Tết Đinh Dậu năm 2017, đáp ứng đầy đủ tiền mặt cho khách hàng, tăng cường chi các loại tiền mệnh giá nhỏ vào lưu thông, tuyệt đối không để máy ATM ngưng hoạt động do thiếu tiền. Đồng thời NHNN chi nhánh thành phố sẽ đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt cả về tổng lượng và cơ cấu để phục vụ nhu cầu thanh toán thường xuyên.

Tại buổi họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố cũng yêu cầu các ngân hàng thương mại tập trung giải pháp phòng chống nghẽn ATM, máy ATM hết tiền dịp Tết, nhất là ở các khu vực đông dân cư, khu chế xuất-Khu công nghiệp có nhiều công nhân rút tiền vào dịp cao điểm khi doanh nghiệp chi lương, thưởng cho công nhân…

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, từ khoảng năm 2014 trở về trước, dịp Tết trước các máy ATM ở những nơi đông dân cư, khu chế xuất-Khu công nghiệp có xảy ra tình trạng hết tiền, tắc nghẽn và khách hàng phải xếp hàng chờ rút tiền. Nhưng khoảng 2 năm gần đây, tình hình này đã cải thiện rất nhiều khi các ngân hàng chủ động và có giải pháp ứng phó, tiếp quỹ kịp thời để hạn chế tối đa sự cố xảy ra với máy ATM.

Đặc biệt, một số ngân hàng thương mại còn cung cấp dịch vụ ATM lưu động tới các khu chế xuất-Khu công nghiệp có đông công nhân chờ rút tiền dịp Tết. Năm nay, một số ngân hàng thương mại còn có kế hoạch xuống tận nơi để chi tiền mặt trực tiếp cho doanh nghiệp thưởng Tết trong 2 ngày 27-28 tháng Chạp, để tránh tình trạng quá tải và tiếp quỹ kịp thời.

“Tùy vào tình hình thực tế và nhu cầu chi lương thưởng của doanh nghiệp, các ngân hàng thương mại sẽ linh động cử nhân viên xuống chi tiền mặt trực tiếp trong 2 ngày cao điểm giáp Tết” - ông Minh thông tin.

Trước đó, đại diện ngân hàng thương  mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) cho biết trong trường hợp ATM cố định quá tải, ngân hàng sẽ tăng cường ATM lưu động tại các khu công nghiệp. Ngân hàng đã thống nhất với các đơn vị, doanh nghiệp có kế hoạch trả lương, thưởng trực tiếp tại đơn vị, doanh nghiệp... tránh tình trạng tập trung quá đông người cần rút tiền cùng lúc tại các điểm máy ATM.

Ngoài ra, ngân hàng cũng hướng dẫn khách hàng đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để rút tiền mặt, thay vì tập trung ở máy ATM.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM