ngân hàng, xây dựng, thực phẩm, hàng không, thực phẩm..."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam với Nhật Bản

Ngày 24/1 tại Hà Nội, VCCI và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) sẽ tổ chức buổi “Đối thoại kinh tế Việt Nam – Nhật Bản”. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam với Nhật Bản

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản với 80 lãnh đạo các doanh nghiệp sang Việt Nam mục đích để tìm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất máy móc, linh kiên, ô tô, ngân hàng, xây dựng, thực phẩm, hàng không, thực phẩm...

APEC Việt Nam 2017 – Nhiều sự kiện và cơ hội cho doanh nghiệp

DATC và JICA hoàn thành dự án hợp tác giai đoạn 2014-2017

Hợp tác, xúc tiến du lịch Việt Nam - Hà Lan

Cụ thể chương trình vào ngày 24/1, VCCI và JCCI sẽ tổ chức buổi “Đối thoại kinh tế Việt Nam – Nhật Bản”. Đây sẽ là cơ hội tốt để lãnh đạo doanh nghiệp hai nước có cơ hội tìm hiểu sâu và toàn diện hơn về tình hình, tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư của. Đồng thời, các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp, trao đổi thông tin và tìm kiếm đối tác hợp tác trong tương lai.

Theo thống kê, Nhật Bản hiện là nước cung cấp vốn ODA lớn nhất cho Việt Nam, chiếm khoảng 30% tổng cam kết ODA của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là điểm đến đầu tư hấp dẫn và là sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp Nhật tại ASEAN.

Cuộc đối thoại sắp tới được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư, qua đó thúc đẩy hơn nữa đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

PV.

Có thể bạn quan tâm