Dell và EMC hoàn tất thương vụ lịch sử

(Taichinh) -

Ngày 15/9/2016, Dell Technologies đã công bố hoàn tất thương vụ mua lại Tập đoàn Công nghệ EMC, hình thành nên một công ty hàng đầu trên thị trường có giá trị 74 tỷ USD với khả năng cung cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu cho các tổ chức để xây dựng tương lai kỹ thuật số.

Dell và EMC hoàn tất thương vụ lịch sử

Dell Technologies kết hợp giữa sức mạnh thị trường khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ của Dell với sức mạnh thị trường khách hàng doanh nghiệp lớn của EMC và trở thành một công ty hàng đầu thị trường trong rất nhiều lĩnh vực quan trọng, cũng như có tốc độ tăng trưởng nhanh trong thị trường cong nghệ thông tin có quy mô 2 nghìn tỷ đô la, bao gồm cả vị thế "Dẫn đầu" trong 20 Góc phần tư kỳ diệu của Gartner và một danh mục hơn 20.000 bằng sáng chế và hồ sơ xin cấp bằng sáng chế.

Dell Technologies phục vụ 98% số công ty có tên trong danh sách Fortune 500 và bao gồm một số công ty hàng đầu thị trường. Hai công ty lớn nhất và được biết đến nhiều nhất là bộ phận kinh doanh giải pháp khách hàng của Dell và bộ phận kinh doanh giải pháp cơ sở hạ tầng Dell EMC – cả hai công ty này đều được hỗ trợ bởi bộ phận dịch vụ Dell EMC Services.

Ngoài ra, Dell Technologies còn bao gồm các công ty như: Boomi, Pivotal, RSA, SecureWorks, Virtustream và VMware. Cấu trúc công ty đặc biệt này là sự kết hợp giữa sự tập trung và sáng tạo của một công ty khởi nghiệp với quy mô và dịch vụ toàn cầu của một doanh nghiệp lớn.

Quy mô của Dell Technologies sẽ cho phép công ty mang đến nhiều sự đổi mới và đầu tư hơn vào hoạt động Nghiên cứu và Phát triển, bán hàng và marketing, dịch vụ và hỗ trợ cũng như cung cấp các giải pháp hiệu quả với mức giá cả tốt hơn cho khách hàng.

Ngoài ra, mặc dù kết quả tài chính được công bố công khai nhưng đây vẫn là một công ty tư nhân, cho phép công ty tập trung tốt hơn các khoản đầu tư vào khách hàng và hệ sinh thái đối tác của mình trong dài hạn.

Ông Michael Dell, Chủ tịch kiêm CEO của Dell Technologies phát biểu: Thế giới của chúng ta đang trở nên thông minh và kết nối hơn từng phút từng giây và cuối cùng sẽ được kết nối bằng Mạng lưới thiết bị kết nối Internet và mở ra cánh cửa để khách hàng của chúng ta thực hiện những điều “phi thường”. Đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi thành lập Dell Technologies.

"Michael là một người có tầm nhìn khác biệt và là một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất trong ngành. Ông là một đối tác tuyệt vời với đóng góp to lớn cho sự thành công của chúng tôi. Giờ đây, với Dell Technologies, ông lại một lần nữa định hình lại ngành công nghệ", ông Marc Benioff, Chủ tịch kiêm CEO, Salesforce bổ sung thêm.

Thực vậy, thương vụ sáp nhập này đã hình thành nên một hình thành nên một đại gia đình doanh nghiệp độc đáo với khả năng cung cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu cho các tổ chức để xây dựng tương lai kỹ thuật số, đổi mới môi trường công nghệ thông tin và bảo vệ tài sản quan trọng nhất của khách hàng là thông tin.

Được biết, khi thương vụ được hoàn tất vào ngày 7/9/2016, cổ đông của EMC nhận được 24,05 đô la tiền mặt trên mỗi cổ phần ngoài số cổ phiếu chuyển đổi không có quyền kiểm soát gắn với một phần lợi ích kinh tế của EMC trong hoạt động kinh doanh của VMware.

Dựa trên số liệu ước tính về cổ phiếu còn lại của EMC tại thời điểm hoàn tất giao dịch, cổ đông của EMC nhận được 0,11146 cổ phần trên mỗi cổ phiếu chuyển đổi không có quyền kiểm soát (NYSE: DVMT) cho mỗi cổ phiếu của EMC.

Giá trị của cổ phiếu chuyển đổi không có quyền kiểm soát có thể khác với giá thị trường của VMware do những đặc tính và quyền khác nhau của hai cổ phiếu.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục