VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Eximbank bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới

Eximbank bổ nhiệm ông Nguyễn Hướng Minh làm Phó tổng Giám đốc Eximbank. Ảnh EIB

Eximbank bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa chính thức quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hướng Minh làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin và Vận hành kể từ ngày 01/06/2018.

Thẻ chip nội địa có thể ứng dụng thanh toán trên nhiều lĩnh vực

Vì sao tín dụng tăng nhanh?

Dừng bổ nhiệm trưởng, phó chi cục thuế đến năm 2020

Đầu tháng 5, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ròng 14.000 tỷ đồng

Ngân hàng nhỏ bắt đầu bứt phá?

Ông Nguyễn Hướng Minh có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và là người có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Ngay trước khi được bổ nhiệm vào vị trí trên, ông Minh đã làm việc tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SEABank) với chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Vận hành và Công nghệ.

Ông Minh cũng trải qua hơn 4 năm ở vị trí Phó Giám đốc Khối Vận hành của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Trước đó, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và giữ chức vụ Phó Giám đốc Công nghệ Thông tin từ năm 2004 - 2010.

Ông được đánh giá là người làm việc chuyên nghiệp, có khả năng chuyên môn xuất sắc và đặc biệt là kinh nghiệm thực tế trong quản lý các dự án chuyển đổi, xây dựng mô hình vận hành tập trung, triển khai các hệ thống công nghệ lớn của ngân hàng.

Tại SEABank, chỉ trong thời gian 8 tháng, Ông Nguyễn Hướng Minh đã phụ trách xây dựng và triển khai thành công chiến lược vận hành tập trung toàn diện với trọng tâm là phê duyệt và xử lý tín dụng trên cơ sở ứng dụng công nghệ tự động hóa (Hệ thống khởi tạo khoản vay - LOS). Ông cũng đứng đầu nhóm nghiên cứu xây dựng chiến lược công nghệ ngân hàng hiện đại, lấy trung tâm là nền tảng ngân hàng số đồng nhất đa kênh (ommi-channel).

Tại VPBank, ông Minh từng làm việc chặt chẽ với tư vấn chiến lược hàng đầu McKinsey trong việc xây dựng hệ thống phê duyệt tín dụng tập trung ở quy mô lớn, có năng lực xử lý hàng ngày lên tới hàng nghìn khoản vay. Xây dựng chiến lược vận hành và dịch vụ khách hàng toàn điện có độ chuyên môn hóa cao, tập trung toàn hệ thống.

Ông Minh cũng trực triếp chỉ đạo thực hiện thành công dự án nâng cấp hệ thống Ngân hàng Lõi (Core-banking) cho VPbank chỉ trong vòng 4 tháng vào năm 2012.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM