FLC lọt vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

PV.

(Taichinh) - Tập đoàn FLC đã trở thành 1 trong 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, theo kết quả khảo sát của Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt, được công bố tối 19/6.
Bà Trần Thị My Lan, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC nhận bằng chứng nhận “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” từ Trưởng Ban tổ chức Đặng Nhật Minh. Nguồn: flc.vnBà Trần Thị My Lan, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC nhận bằng chứng nhận “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” từ Trưởng Ban tổ chức Đặng Nhật Minh. Nguồn: flc.vn

Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam được chọn lọc từ gần 700 công ty đang niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Đây được xem như một sự tổng kết chuyên sâu về tình hình kinh doanh và năng lực quản trị của doanh nghiệp. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư với sự phối hợp về chuyên môn của Công ty Chứng khoán Thiên Việt và sự tư vấn của các chuyên gia tài chính đầu tư giàu kinh nghiệm, các công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp danh tiếng thế giới.

Ông Đặng Nhật Minh, Tổng biên tập Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Chương trình “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” cho biết, Chương trình được thực hiện nhằm tìm kiếm và xếp hạng các công ty niêm yết có thành tựu lớn trong các hoạt động kinh doanh, thể hiện qua các chỉ số tài chính cơ bản; khuyến khích các doanh nghiệp có quản trị doanh nghiệp và chiến lược tốt để đưa doanh nghiệp tăng trưởng bền vững và tìm kiếm những gương mặt lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn dài hạn và tư duy đột phá.

Theo Ban tổ chức, “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” được khảo sát và chọn lọc qua 02 bước. Bước 1: chọn ra các công ty có giá trị vốn hóa từ 500 tỉ đồng trở lên (xác định đến hết năm tài chính liền trước), doanh thu 3 năm liền trước năm khảo sát từ 200 tỉ đồng/năm trở lên và lợi nhuận 3 năm liền trước năm khảo sát từ 20 tỉ đồng/năm trở lên. Bước 2: thực hiện xếp hạng dựa theo 3 tiêu chí là tăng trưởng doanh thu, bình quân 3 năm về lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu – ROE và bình quân 3 năm về lợi nhuận trên vốn ROC.

Chương trình xếp hạng 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam bắt đầu được tổ chức từ năm 2012 và đơn vị quán quân luôn là một công ty tư nhân. Số lượng công ty tư nhân vào Top 50 năm nay cũng tăng lên 23 từ con số 18 của năm 2014. Kết quả này đã phản ánh đúng xu hướng hoạt động ngày càng hiệu quả của các doanh nghiệp tư nhân, đồng thời khẳng định vai trò, vị thế ngày càng lớn của khu vực này trong nền kinh tế.

Nhiều doanh nghiệp lớn tiếp tục có mặt trong bảng xếp hạng năm nay như Masan, Vingroup, Ree, Vinamilk… Do năm 2014, khối ngân hàng tập trung thực hiện tái cơ cấu, nên Bảng xếp hạng năm nay thiếu vắng các doanh nghiệp này, thế vào đó là các công ty đầu tư, kinh doanh bất động sản, với 3 tập đoàn lớn là FLC, Vingroup và Hà Đô.

Tập đoàn FLC đã có sự phát triển bứt phá trong những năm gần đây, đặc biệt là năm 2014. Theo báo cáo kết quả kinh doanh cuối năm 2014, Công ty đạt doanh thu hợp nhất 2.404 tỷ đồng, tăng 133% so với năm 2013; lợi nhuận trước thuế 454 tỷ đồng, tăng 331% so với năm 2013. Năm 2015, Công ty tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận 3 con số với doanh thu hợp nhất 5.535 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục