Giải pháp hiệu quả cho việc quản lý và bảo vệ thông tin

(Taichinh) - Thách thức trong việc bảo vệ dữ liệu có thể ảnh hưởng đến tất cả các doanh nghiệp, từ doanh nghiệp nhỏ hay các doanh nghiệp lớn. Tập đoàn công nghệ Hewlett Packard Enterprise (HPE) cung cấp giải pháp sao lưu HPE StoreOnce nhằm giúp các doanh nghiệp giảm thiểu thời gian sao lưu dữ liệu và đảm bảo việc tăng cường khả năng khôi phục thảm họa, bảo vệ dữ liệu văn phòng từ xa, và phục hồi dữ liệu là nhu cầu quan trọng.
Giải pháp sao lưu chống trùng lặp HPE Federated DeduplicationGiải pháp sao lưu chống trùng lặp HPE Federated Deduplication

Điểm nổi trội trên hệ thống HPE StoreOnce là công nghệ tránh trùng lặp liên hợp, cung cấp một giải pháp thống nhất cho việc chống trùng lặp dữ liệu liên tục trên toàn hệ thống, sử dụng chung một công nghệ chống trùng lặp.

Việc chống trùng lặp có thể thực hiện trên các thiết bị sao lưu HPE StoreOnce, các thiết bị StoreOnce dạng ảo hóa, hay trên các máy chủ media và máy chủ quản lý sao lưu với các phần mềm sao lưu tương thích như HPE Data Protector. Dữ liệu được trao đổi, di chuyển trong các thành phần của hệ thống sao lưu là dữ liệu đã được thực hiện chống trùng lặp, điều này làm giảm thời gian sao lưu cũng như ảnh hưởng đến hiệu năng hạ tầng kết nối của toàn hệ thống.

Các tính năng và lợi ích điển hình mà giải pháp đem lại:

- Mở rộng hệ thống: HPE StoreOnce cung cấp kiến ​​trúc dạng scale-out cho phép Doanh nghiệp có thể mở rộng hệ thống theo yêu cầu. Lựa chọn các thiết bị sao lưu chuyên dụng để phù hợp với yêu cầu dung lượng và hiệu suất của trung tâm dữ liệu với môi trường truyền thống hay môi trường ảo hóa.

- Giảm dung lượng lưu trữ cho dữ liệu cần sao lưu: với công nghệ chống trùng lặp dữ liệu trong giải pháp HPE StoreOnce có thể làm giảm không gian đĩa cần thiết để lưu trữ các tập dữ liệu sao lưu lên đến 20 lần mà không ảnh hưởng hiệu suất sao lưu. Lưu giữ nhiều dữ liệu hơn trên đĩa để cho phép tiếp cận dữ liệu để nhanh chóng khôi phục lại các tập tin bị mất hoặc bị hỏng và làm giảm tác động đến năng suất kinh doanh trong khi cung cấp tiết kiệm chi phí trong lưu trữ đĩa, không gian vật lý và yêu cầu nhân lực.

- Với hiệu năng dẫn đầu trong các giải pháp sao lưu dạng disk làm giảm thời gian sao lưu (cửa sổ sao lưu): Việc thực hiện sao lưu một lượng lớn dữ liệu trong cửa sổ sao lưu ngắn có thể thực hiện với HPE StoreOnce hiệu suất cao kết hợp khả năng đa luồng. Có thể lựa chọn Ethernet hoặc Fibre Channel để tích hợp vào hạ tầng hiện tại. Việc hợp nhất nhiều luồng dữ liệu sao lưu song song thông qua mạng tiêu chuẩn Ethernet hoặc mạng Fibre Channel với một hệ thống lưu trữ dựa trên disk để đạt được tốc độ sao lưu lên đến 139TB/h với các hệ thống HPE StoreOnce 6500.

- Giảm chi phí triển khai giải pháp dự phòng và đồng bộ dữ liệu giữa các trung tâm dữ liệu: Tất cả các hệ thống sao lưu HPE StoreOnce sử dụng chung công nghệ chống trùng lặp dữ liệu nên làm giảm đáng kể số lượng dữ liệu cần được được đồng bộ giữa các trung tâm dữ liệu, tạo điều kiện cho việc sử dụng băng thông thấp hơn và các liên kết chi
phí thấp hơn để truyền tải dữ liệu. HPE StoreOnce cho phép đồng bộ

dữ liệu thông qua đường truyền có băng thông thấp nhằm giảm chi phí và tăng hiệu quả sao lưu tập trung từ các trung tâm dữ liệu, và cung cấp một giải pháp khắc phục thảm họa hợp nhất cho trung tâm dữ liệu.

- Giảm thiểu rủi ro cho dữ liệu lưu trữ: HPE StoreOnce Pack cung cấp khả năng mã hóa dữ liệu nhằm ngăn chặn truy cập trái phép vào dữ liệu trên đĩa đã bị mất, bị đánh cắp, hoặc bị loại bỏ. Nó cũng cung cấp chức năng xóa an toàn. HPE StoreOnce Pack là tính năng có sẵn cho tất cả các hệ thống sao lưu HPE StoreOnce mới.

- Tích hợp với hạ tầng hiện tại đơn giản, linh hoạt: HPE StoreOnce cung cấp sự linh hoạt với thư viện băng từ ảo, NAS, và HPE StoreOnce Catalyst làm vùng lưu trữ cho các ứng dụng sao lưu. Điều này có nghĩa rằng Doanh nghiệp có thể dễ dàng tích hợp thiết bị sao lưu HPE StoreOnce vào môi trường CNTT hiện tại mà không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống. HPE StoreOnce tương thích với hầu hết các ứng dụng sao lưu hàng đầu hiện nay, điều này cho phép mỗi hệ thống sao lưu được cài đặt và sử dụng mà không cần đầu tư thêm trong phần mềm.

- Tăng độ tin cậy sao lưu với tính sẵn sàng cao: giải pháp HPE StoreOnce có thể nâng cao độ tin cậy bằng cách tự động sao lưu và hợp nhất để làm giảm sự can thiệp và do lỗi người dùng tạo ra. Đối với độ tin cậy cao, bảo vệ dữ liệu, hệ thống sao lưu HPE StoreOnce sử dụng RAID 6 để giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu do sự cố ổ cứng. Hệ thống với hiệu suất cao HPE StoreOnce 6500 tăng độ tin cậy này với khả năng tự khởi động lại các tiến trình sao lưu của Doanh nghiệp và không tồn tại điểm lỗi đơn trong hệ thống bằng cách cung cấp các thành phần dự phòng ở mọi cấp độ.

- Khả năng quản trị tập trung với HPE StoreOnce Enterprise Manager: là phần mềm quản trị, cung cấp một giao diện điều khiển quản lý tập trung để phân tích lên đến 400 thiết bị HPE StoreOnce vật lý và ảo trên nhiều trung tâm dữ liệu. SEM cung cấp nâng cao giám sát, báo cáo, dự báo và phân tích xu hướng trong NAS, thư viện băng từ ảo và HPE StoreOnce Catalyst, đồng thời tích hợp với HPE StoreOnce giao diện quản lý duy nhất cho cả hai thiết bị vật lý và HPE StoreOnce VSA.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục