Góp ý Thông tư cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS

PV.

(Taichinh) - Để dự thảo Thông tư quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản (BĐS) được hoàn chỉnh trước khi ban hành, Hội thảo “Góp ý Thông tư cấp chứng chỉ hành nghề và hoạt động môi giới BĐS tại Việt Nam” do Hội Môi giới BĐS tổ chức, diễn ra vào ngày 27/5 tại Hà Nội.
Góp ý Thông tư cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS

Để chuẩn bị trển khai Luật Kinh doanh BĐS và các quy định liên quan đến hoạt động môi giới, sàn giao dịch BĐS có hiệu lực thi hành ngày 01 tháng 07 năm 2015, Bộ Xây dựng đang thực hiện lấy ý kiến của các Bộ, ngành về Dự thảo Thông tư “Quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS tại Vệt Nam". Dự thảo Thông tư quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về môi giới bất động sản, quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản; quy định việc thành lập và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản hiện đang được Bộ Xây dựng tiếp thu, lấy ý kiến đóng góp từ các cơ quan, doanh nghiệp, bạn đọc trong và ngoài nước.

Để dự thảo Thông tư quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản (BĐS) được hoàn chỉnh trước khi ban hành, Hội Môi giới BĐS cũng triển khai tổ chức hội thảo “Góp ý Thông tư cấp chứng chỉ hành nghề và hoạt động môi giới BĐS tại Việt Nam”. Hội thảo lần này là dịp để các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới BĐS đưa ra ý kiến đóng góp, giúp các nhà quản lý hoàn thiện những quy định, chính sách, bám sát hơn với thực tế thị trường.

Trong những năm gần đây, nghề môi giới ngày càng thể hiện rõ vai trò, tầm ảnh hưởng quan trọng của mình đối với hoạt động kinh doanh BĐS. Đây cũng chính là lực lượng xúc tác, góp phần thúc đẩy thị trường phát triển, kết nối cung cầu giữa khách hàng với chủ đầu tư.

Song hành cùng việc tổ chức hội thảo, Hội Môi giới Bất động sản cũng công bố hoạt động và ra mắt trang thông tin điện tử của Hội. Việc này không những trợ giúp quyền lợi mà còn bảo vệ, tạo môi trường hoạt động chuyên nghiệp hơn cho các nhà môi giới.

Hội Môi giới BĐS Việt Nam được thành lập vào ngày 26/2/2015, theo Quyết định số 08/QĐ-VNREA-BCH của Hiệp hội BĐS Việt Nam. Hội là tổ chức đại diện cho các nhà môi giới, các đơn vị sàn giao dịch, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi giới BĐS.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục