VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
ICAEW và Deloitte Việt Nam: Thiết lập sân chơi đẳng cấp cho sinh viên

Ngài Giles Lever - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam trao chứng nhận thực tập sinh tại Deloitte Việt Nam cho các thí sinh lọt vào vòng Chung kết

ICAEW và Deloitte Việt Nam: Thiết lập sân chơi đẳng cấp cho sinh viên

Trong các ngày từ 12-14/10/2015 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi “Breaking The Limit” do Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) phối hợp với Deloitte Việt Nam tổ chức. Sự kiện diễn ra với sự tham dự của Ngài Giles Lever - Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam, các lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực nghề nghiệp, lãnh đạo ICAEW và Deloitte Việt Nam, cùng hàng trăm sinh viên các trường đại học.

ICAEW: Việt Nam có thể trở thành trung tâm sản xuất mới của thế giới

ICAEW bàn giải pháp nâng cao hiệu quả tài chính trong doanh nghiệp Việt Nam

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo tài chính, kế toán và kinh doanh quốc tế

Nâng cao vai trò hoạt động của Câu lạc bộ Kế toán trưởng

Đạo đức nghề nghiệp: Yếu tố quyết định danh tiếng và uy tín người làm kế toán

ICAEW: Kinh tế Việt Nam có dấu hiệu phục hồi

VACPA: Hướng tới chuyên nghiệp, minh bạch

Đây là một trong những hoạt động nhằm tạo dựng sân chơi chuyên nghiệp cho các bạn sinh viên khối ngành tài chính ngân hàng, kế toán kiểm toán & luật. Cuộc thi hướng tới đối tượng sinh viên năm cuối và các sinh viên mới tốt nghiệp trong vòng 1 năm trở lại đây với nhiều giải thưởng giá trị, mang lại cơ hội tiếp cận một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đa quốc gia cùng chương trình đào tạo chứng chỉ quốc tế uy tín.

Trao đổi bên lề sự kiện, Ngài Giles Lever - Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam chia sẻ: "Tôi thực sự lấy làm vui mừng có mặt tại đây hôm nay để đồng hành và ủng hộ cho hoạt động thiết thực này củaICAEW và Deloitte tại Việt Nam, đồng thời chúc mừng cho cuộc thi“Breaking the Limit”. Tôi cho rằng số lượng 2000 sinh viên đăng kí tham dự cuộc thi ghi nhận sự phản hồi vô cùng tích cực đối với một sân chơi trí tuệ như thế này. Và tôi chúc cho tất cả những sinh viên tham dự cuộc thi này gặp được nhiều may mắn. Tham dự chương trình hôm nay, tôi đánh giá cao sự phối hợp tuyệt vời của haitổ chức hàng đầu từ Vương Quốc Anh làICAEW và Deloitte, cũng nhưnhững nỗ lực của hai tổ chứctrong việc đem đến cơ hội toả sáng cho những tài năng trẻ, đồng thời quảng bá chất lượng dịch vụ và bằng cấp Anh tại Việt Nam."

Trải qua 4 vòng thi đầy thử thách, 61 sinh viên xuất sắc ở Hà Nội đã được lựa chọn tham dự vòng Chung kết diễn ra tối 12/10/2015 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Để tìm ra được top 5 thí sinh bước vào vòng thi hùng biện, 61 sinh viên phải trực tiếp tranh tài và đấu loại gay cấn trong các phần thi kiến thức về kinh tế, xã hội.

ICAEW và Deloitte Việt Nam: Thiết lập sân chơi đẳng cấp cho sinh viên - Ảnh 1

Ban giám khảo trao giải thưởng cho 5 thi sinh xuất sắc nhất cuộc thi

Kết thúc vòng thi hùng biện, 3 trong số 5 thí sinh xuất sắc nhất đã lần lượt được ban giám khảo xướng tên và nhận những giải thưởng giá trị từ ICAEW và Deloitte Việt Nam. Theo đó, 5 cá nhân xuất sắc nhất được trao cơ hội tham gia chương trình thực tập SEA (South East Asia) Internship Program của Deloitte Đông Nam Á; 3 cá nhân xuất sắc nhất cuộc thi nhận các phần học bổng bằng tiền mặt và học bổng toàn phần chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh của ICAEW và Deloitte Việt Nam; Đặc biệt, người đoạt giải nhất sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi khu vực về Chiến lược kinh doanh do ICAEW tổ chức vào tháng 5/2016 tại Malaysia và thăm quan văn phòng Deloitte tại Malaysia. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 1 tỷ đồng.

Kết thúc đêm chung kết khu vực phía Bắc, ban tổ chức đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng. Theo đó, giải nhất đã thuộc về Đỗ Công Lượng, sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

“Đây là một điều may mắn và là một trải nghiệm tuyệt vời đối với em. Cuộc thi đem lại cho chúng em cơ hội tiếp cận với những tình huống mang tính chất thực tiễn cao, đòi hỏi các thành viên trong đội phải cùng nhau tìm hiểu và phân tích tình huống một cách sắc bén trước khi đưa ra những giải pháp cụ thể. Bên cạnh đó, kĩ năng làm việc nhóm và tinh thần đồng đội là những gì chúng em được trau dồi rất nhiều ở cuộc thi này. Được tiếp xúc, lắng nghe những chia sẻ, phân tích và đánh giá từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm của ICAEW và Deloitte cũng giúp chúng em mở mang rất nhiều, đặc biệt là về tư duy và phương thức tiếp cận và giải quyết vấn đề thực tiễn, một trải nghiệm mà chúng em khó có thể có được qua sách vở”, bạn Đỗ Công Lượng chia sẻ.

Ngoài ra, các thí sinh lọt vào vòng Chung kết của cuộc thi sẽ chính thức trở thành thực tập sinh của Deloitte Việt Nam và bắt đầu kì thực tập sinh tại bộ phận Kiểm toán và Tư vấn Thuế vào tháng 12/2015 cũng như có cơ hội tham gia chương trình phát triển kỹ năng và hoạt động ‘team building’ với các nhân viên của ICAEW Đông Nam Á, tham gia các hoạt động dành cho nhân viên của Deloitte.

Trước khi bước vào vòng Chung kết, các thí sinh đã trải qua lần lượt 4 vòng thi cũng không kém phần quyết liệt và hồi hộp, bao gồm vòng hồ sơ, vòng thi viết, vòng phỏng vấn nhóm và vòng phỏng vấn cá nhân.

Các vòng thi sử dụng kết hợp ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh với bộ tiêu chí xét duyệt riêng cho từng vòng. Số lượng thí sinh được chọn cho mỗi vòng cũng không cố định mà phụ thuộc vào chất lượng các ứng viên khi tham gia cuộc thi.

Bà Đặng Thị Mai Trang – Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam cho biết: “Cùng nhau tổ chức Breaking The Limit, ICEAW và Deloitte Việt Nam mong muốn tạo nên sự khác biệt, tìm kiếm những tài năng cho tương lai trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và thuế, cũng như mang lại những giá trị có tầm ảnh hưởng của tất cả những hoạt động của hai tổ chức ở Việt Nam. Với ý nghĩa riêng của từng vòng thi, chúng tôi khuyến khích các thí sinh tham gia cuộc thi gắn kết với nhau nhờ tinh thần đồng đội, cùng nhau phá vỡ mọi rào cản để tự tin tỏa sáng và vươn tới đỉnh cao để cán đích thành công.

Sau đêm chung kết diễn ra thành công tốt đẹp tại Hà Nội, ngày 14/10, vòng Chung kết “Breaking The Limit” 2015 sẽ tiếp tục diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh (112 Nguyễn Du) để tìm ra những gương mặt xứng đáng nhất.

ICAEW:

Là một tổ chức hội viên chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhằm thúc đẩy, phát triển và hỗ trợ hơn 144,000 kế toán viên trên toàn thế giới. Chúng tôi mang đến những tiêu chuẩn và sự phát triển chuyên nghiệp, chia sẻ kiến thức, chuyên môn sâu, và bảo vệ chất lượng cũng như tính chính trực trong nghề nghế toán và tài chính.

Là những người dẫn đầu trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kinh doanh, các thành viên của chúng tôi có những kiến thức, kỹ năng và cam kết duy trì các tiêu chuẩn chuyên môn và tính chính trực cao nhất. Cùng nhau, chúng tôi đóng góp vào thành công của các cá nhân, tổ chức, cộng đồng và các nền kinh tế trên toàn thế giới.

ICAEW mang lại sự tự tin làm kinh doanh cho doanh nghiệp và tổ chức.

ICAEW là thành viên sáng lập của Liên minh Kế toán viên Thế giới và Kế toán Công chứng toàn cầu.

Delotte Việt Nam:

Công ty Tư vấn và Kiểm toán Deloitte Việt Nam là một trong những công ty kiểm toán lớn nhất tại Việt Nam. Là thành viên của hãng Deloitte Touche Tohmatsu, Deloitte Việt Nam cung cấp các dịch vụ chuyên ngành bao gồm kiểm toán, tư vấn thuế, tư vấn và giải pháp doanh nghiệp, đào tạo và quản lý nguồn nhân lực cho nhiều loại hình khách hàng từ các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp Nhà nước đến các dự án quốc tế tài trợ tại Việt Nam.

Sau nhiều năm, công ty đã tạo dựng cho mình một thương hiệu là chuyên gia trong lĩnh vực kế toán. Có hơn 700 nhân viên ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, Deloitte vinh dự được phục vụ khách hàng qua những dịch vụ: thuế, kế toán, tư vấn tài chính và rủi ro doanh nghiệp. Qua những hoạt động, Deloitte Việt Nam mong muốn đóng góp vào sự thành công của khách hàng và đẩy mạnh kinh tế Việt Nam.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM