Lọc dầu Dung Quất có Tổng giám đốc mới

(Taichinh) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã vừa trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Ngọc Nguyên làm Tổng giám đốc mới của Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất từ ngày 10/10/2015.
Ông Đinh Văn Ngọc (áo sơ mi) và ông Trần Ngọc Nguyên. Nguồn: Baodautu.vnÔng Đinh Văn Ngọc (áo sơ mi) và ông Trần Ngọc Nguyên. Nguồn: Baodautu.vn

Ông Trần Ngọc Nguyên trước đó là Phó tổng giám đốc BSR, đã tốt nghiêp Thạc sỹ tại Trường Dầu mỏ và Động cơ (ENSPM - École Nationale Supérieure du Pétrole et Des Moteurs) Cộng hòa Pháp và có gần 15 năm trong lĩnh vực lọc hoá dầu.

Ông Nguyên cũng từng tham gia vận hành tại một số nhà máy lọc dầu lớn trên thế giới như Pháp, Rumani, Malaysia, Nhật Bản và là một trong những kỹ sư có mặt từ giai đoạn đầu của Dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, trải qua các vị trí kỹ sư vận hành, Đội trưởng đội chạy thử nhà máy, trưởng phòng sản xuất và phó tổng giám đốc phụ trách công tác sản xuất trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc BSR.

Cùng với việc bổ nhiệm ông Trần Ngọc Nguyên, Tập đoàn Dầu khí cũng có quyết định thôi giữ chức Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc BSR với ông Đinh Văn Ngọc, để giới thiệu bổ nhiệm giữ chức Phó tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn (hàm Trưởng ban/Tổng giám đốc đơn vị Thành viên Tập đoàn), kể từ ngày 10/10/2015.

Cũng trong dịp này, PVN đã bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) giữ chức Phó Tổng giám đốc BSR từ ngày 15/10/2015. Đồng thời ra quyết định giao đồng chí Nguyễn Việt Thắng, Phó tổng giám đốc BSR làm Trưởng ban Quản lý dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất (DQRE) kể từ ngày 10/10/2015.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất hiện là đơn vị duy nhất đã đi vào hoạt động trong lĩnh vực lọc hoá dầu tại Việt Nam ở thời điểm này và đang chuẩn bị nâng cấp, mở rộng quy mô từ 6,5 triệu tấn dầu thô/năm lên 9 triệu tấn/năm. Tuy nhiên Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cũng đang phải đối mặt với nguy cơ cạnh tranh mạnh mẽ từ Liên hợp lọc hoá dầu Nghi Sơn chuẩn bị đi vào hoạt động trong năm 2017.Sau năm 2018, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ không còn được hưởng ưu đãi khi được giữ lại số tiền tương đương các mức thuế nhập khẩu 3% (hoá dầu), 5% (LPG) và 7% (xăng dầu) khi bán sản phẩm. Trong khi đó từ năm 2017, Liên hợp lọc hoá dầu Nghi Sơn sẽ bắt đầu được hưởng cơ chế này với thời gian 10 năm.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu của Công ty mẹ BSR đạt 50.800 tỷ đồng, tuy chỉ bằng 85% kế hoạch, nhưng lợi nhuận sau thuế đạt tới 3.720 tỷ đồng, gấp đôi kế hoạch đặt ra cho thời gian 6 tháng đầu năm và tăng tới 68% so với cùng kỳ của năm 2014.Theo Baodautu.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục