Mekong Capital tiếp tục nhận được Giải thưởng 2015 Operational Excellence

(Taichinh) -

Quỹ Mekong Capital vừa được Tạp chí Private Equity International (PEI) trao giải “2015 Operational Excellence cho danh mục các công ty quản lý vốn nhỏ tại châu Á – Thái Bình Dương”, dựa trên kết quả thành công của khoản đầu tư vào Công ty Cổ phần Cổng Vàng.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Mekong Capital được nhận giải thưởng từ Tạp chí PEI, và là lần thứ hai Mekong Capital nhận giải Operational Excellence. Năm 2013, Mekong Capital đạt giải thưởng Operational Excellence cho danh mục công ty quản lý vốn nhỏ tại châu Á về thành công của khoản đầu tư vào Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động và được trao giải Công ty của năm 2014 tại Thị trường Sơ khai.

Giải thưởng PEI’s Operational Excellence được tổ chức nhằm ghi nhận và vinh danh thành tựu của những công ty xuất sắc nhất trong ngành.

Mekong Capital là công ty tư vấn quản lý quỹ chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam, tập trung chủ yếu vào các ngành hàng theo xu hướng tiêu dùng.

Ông Chad Ovel, Tổng Giám đốc của Mekong Captial phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự vì một lần nữa được ghi nhận cho phương pháp tiếp cận chú trọng nâng cao hiệu quả điều hành doanh nghiệp trong lĩnh vực vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam. Phương pháp này đã và đang tạo ra những giá trị vượt trội cho các nhà đầu tư của chúng tôi. Nhờ vào sự cởi mở và không ngừng tìm tòi, học hỏi của những nhà sáng lập Cổng Vàng, Mekong Capital đã có thể triển khai đầy đủ các công cụ và các thông lệ tốt nhất để trực tiếp hỗ trợ công ty trong việc xây dựng những chuỗi nhà hàng phổ thông tốt nhất tại Việt Nam. Mặc dù đã thoái vốn được hơn một năm, nhưng chúng tôi luôn được khích lệ vì Cổng Vàng vẫn tiếp tục phát triển nhanh trên nền tảng vững chắc đã được tạo dựng với sự hỗ trợ trực tiếp của chúng tôi.”

Tháng 9/2014, Mekong Enterprise Fund II (“MEF II”), quỹ thứ hai trong bốn quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết do Mekong Capital tư vấn, đã thoái vốn thành công khoản đầu tư vào Cổng Vàng. Khoản đầu tư này đem lại cho MEF II tỷ lệ hoàn vốn thuần 9,1 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ gộp 45,1%.

Mekong Capital là công ty tư vấn quản lý quỹ chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam, tập trung chủ yếu vào các ngành hàng theo xu hướng tiêu dùng.

Mô hình hoạt động của Mekong Capital là tạo giá trị gia tăng đáng kể cho các công ty thuộc danh mục đầu tư trong các lĩnh vực như định hướng chiến lược, nâng cao hiệu quả của đội ngũ quản lý và hiệu suất hoạt động kinh doanh.

Các quỹ do Mekong Capital tư vấn đã thực hiện 26 khoản đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, trong đó có 16 khoản đã thoái vốn hoàn toàn và 3 khoản thoái vốn một phần. Mekong Capital hiện tư vấn cho bốn quỹ đầu tư, với đội ngũ khoảng 27 nhân viên làm việc toàn thời gian tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các quỹ này đầu tư vào những doanh nghiệp đang tăng trưởng nhanh, có kế hoạch mở rộng đầy tham vọng, đồng thời cam kết xây dựng đội ngũ quản lý giỏi, có năng lực để thực hiện thành công các kế hoạch mở rộng. Những doanh nghiệp này thường đã hoạt động ổn định trong lĩnh vực kinh doanh các ngành hàng theo xu hướng tiêu dùng, vận hành ở những phân khúc thị trường manh mún, nhỏ lẻ và đang tăng trưởng nhanh, là những thị trường có nhiều cơ hội phát triển hấp dẫn.

Cổng Vàng là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về kinh doanh chuỗi nhà hàng. Công ty hiện phát triển và vận hành hơn 111 nhà hàng với 18 thương hiệu tại Việt Nam, bao gồm: Ashima – chuỗi nhà hàng lẩu nấm đầu tiên tại Việt Nam, Kichi-Kichi – chuỗi nhà hàng lẩu băng chuyền, SumoBBQ – chuỗi nhà hàng nướng và lẩu, Vuvuzela – chuỗi nhà hàng bia tươi, Isushi – ẩm thực Nhật Bản tự chọn được phục vụ tại bàn, Ba Con Cừu – chuỗi nhà hàng lẩu cừu non Mông Cổ, Phố ngon 37 – nhà hàng món ăn đường phố truyền thống phục vụ trong không gian hiện đại, Daruma – nhà hàng phong cách Nhật Bản, Gogi House – chuỗi nhà hàng BBQ phong cách Hàn Quốc, City Beer Station – không gian thưởng thức bia giá rẻ, và iCook – đồ ăn nhanh Nhật Bản giao hàng tận nơi.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục