VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Ngân hàng VIB dẫn đầu trong bảng xếp hạng tín nhiệm Moody’s

Chuyen vien VIB tu van cho khach hang vay. Ảnh VIB

Ngân hàng VIB dẫn đầu trong bảng xếp hạng tín nhiệm Moody’s

VIB là ngân hàng Việt Nam duy nhất được nâng mức triển vọng từ “ổn định” lên “tích cực” với cơ hội có thể được tiếp tục tăng hạng tín nhiệm trong 12 tháng tới.

Đến năm 2017, số ngân hàng giảm một nửa?

Ngân hàng quyết liệt giảm nợ xấu

BIDV đạt giải thưởng Ngân hàng nội địa cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Southern Bank chính thức sáp nhập vào Sacombank

Cho vay tiêu dùng: Xu hướng tất yếu của các ngân hàng thương mại

Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's Investors Service (Moody's) vừa công bố báo cáo xếp hạng tín nhiệm mới nhất trong tháng 9 năm 2015. Trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam được Moody’s đánh giá thì 8 ngân hàng được giữ nguyên mức tín nhiệm như bảng xếp hạng cũ. Ngân hàng Quốc tế (VIB) tiếp tục là ngân hàng có xếp hạng tín nhiệm cơ sở cao nhất ở mức B3 trong số 9 ngân hàng lớn tại Việt Nam và là ngân hàng duy nhất được nâng triển vọng lên “tích cực” từ mức “ổn định” trong kỳ đánh giá lần này. Moody’s cũng giữ nguyên xếp hạng tiền gửi ngoại tệ VIB ở mức B2 (ở mức cao nhất, cùng với 2 ngân hàng quốc doanh được cổ phần hóa), và xếp hạng tiền gửi nội tệ ở mức B2 (xếp thứ 3, cao nhất trong nhóm các ngân hàng TMCP).

Theo Moody’s, cơ sở cho việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm cơ sở cao nhất mức B3 và nâng triển vọng lên tích cực cho VIB xuất phát từ chiến lược đúng đắn và thận trọng, cụ thể trong những điểm sau: Chất lượng vốn chủ sở hữu tốt với hệ số an toàn vốn cao nhất thị trường; Hạn chế cho vay khách hàng rủi ro, tích cực trong việc tăng cường chất lượng tài sản và trích lập dự phòng cao; Bảng tổng kết tài sản có tính thanh khoản cao; Quản trị doanh nghiệp tốt với việc xây dựng và áp dụng các chuẩn mực quốc tế và sự tham gia hỗ trợ của cổ đông chiến lược CBA sở hữu 20% vốn của VIB và là 1 trong số 15 ngân hàng an toàn nhất thế giới; Quản trị rủi ro tốt, khẩu vị rủi ro hợp lý

Moody’s nhấn mạnh VIB là ngân hàng có hệ số an toàn vốn tốt nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam được Moody’s đánh giá. Tỷ lệ vốn tự có trên tổng tài sản cũng tăng từ 10,5% cuối năm 2014 lên 10,8% vào tháng 6/2015. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức tốt, với lượng tiền mặt và trái phiếu chiếm khoảng 32% tài sản. Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng tiếp tục ở mức thận trọng.

Gần đây, VIB cũng nhận được sự đánh giá và tín nhiệm của các định chế và tổ chức quốc tế như giải thưởng “Ngân hàng Đối tác hàng đầu tại Việt Nam”, “Ngân hàng hàng đầu Việt Nam về Tài trợ thương mại cho Doanh nghiệp SMEs” từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB); giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ phát triển nhanh nhất Việt Nam 2015” và “Thương vụ tốt nhất Việt Nam năm 2015” của tổ chức Global Banking & Finance Review. Trước đó, tổ chức tài chính quốc tế IFC đã trao giải thưởng “Nhà phát hành xuất sắc nhất Châu Á Thái Bình Dương năm 2014” cho VIB.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM