Gang thép Hàn Việt:

Những tín hiệu vui khi DATC tham gia tái cơ cấu

(Taichinh) -

Ngày 02/12/2017 tại Cụm công nghiệp Quất Động huyện Thường Tín, Hà Nội, Công ty cổ phần Tập Đoàn Gang Thép Hàn Việt (HVS) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 để báo cáo về tình hình tái cơ cấu sau một năm thực hiện.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017  của Công ty cổ phần Tập Đoàn Gang Thép Hàn ViệtĐại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của Công ty cổ phần Tập Đoàn Gang Thép Hàn Việt

Công ty cổ phần Tập Đoàn Gang Thép Hàn Việt là công ty chuyên về sản xuất phôi  thép xây dựng được thành lập năm 2008. Do những biến động bất ổn của thị trường và khó khăn tài chính (công nợ nhiều, lãi vay cao), doanh  nghiệp đã rơi vào tình trạng khủng hoảng phải dừng hoạt động từ năm 2013.

 Ngày 31/12/2016, HVS đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường để thông qua phương án tái cơ cấu với sự tham dự của Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) giữ vai trò cổ đông chi phối thực hiện xử lý nợ, cơ cấu lại tình hình tài chính để phục hồi hoạt động.

Sau 6 tháng đầu năm 2017, thực hiện kế hoạch tái cơ cấu như thu xếp vốn, cơ cấu nợ, cải tạo sửa chữa máy móc thiết bị, tuyển dụng lao động, HVS đã tổ chức chạy thử và cho ra sản phẩm từ tháng 6/2017 với chất lượng tốt được các nhà tiêu thụ chấp thuận ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm lâu dài.

Tại Đại hội cổ đông ngày 02/12/2017, ông Chu Ngọc Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị HVS cho biết, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng công tác tái cơ cấu đã mang lại kết quả rõ rệt. Qua 4 tháng hoạt động, doanh thu bán hàng tính đến tháng 10/2017 đạt 287,9 tỷ đồng, dự kiến đến hết năm 2017 đạt 393,9 tỷ đồng, mang lại lợi nhuận trên 6 tỷ đồng.

Tổng số lao động của Công ty năm 2016 là 50 người, với thu nhập bình quân là 4,3 triệu đồng/người/tháng đến hiện tại đã tăng lên hơn 200 người với thu nhập bình quân đạt 9 triệu đồng/người/tháng.

Những con số kể trên cho thấy tín hiệu thành công bước đầu trong thực hiện phương án tái cơ cấu của DATC. Có thể khẳng định năm 2017 là cột mốc ghi dấu ấn  cho sự trở lại của Công ty cổ phần Tập đoàn Gang thép Hàn Việt và cũng là lời khẳng định cho sự  mát tay của “bà đỡ” DATC trong hỗ trợ các DN xử lý nợ và tái cơ cấu phục hồi hoạt động.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục