VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

PVCFC kết nối sức mạnh nội lực, bứt phá thành công

Sức mạnh của PVCFC được tạo dựng từ tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu

PVCFC kết nối sức mạnh nội lực, bứt phá thành công

Cán đích sớm so với kế hoạch kinh doanh đặt ra trong năm 2017 gần 2 tháng đã phần nào khẳng định sức mạnh nội lực của Công ty Cổ phần phân bán Dầu khí Cà Mau. Sức mạnh ấy chỉ có thể được tạo dựng từ tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đặt ra.

PVCFC tăng trưởng ngoạn mục

Đạm Cà Mau - "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động"

PVCFC – 6 năm vươn mình mạnh mẽ

Đạm Cà Mau: Nối dài hành trình hướng đến cộng đồng

Đạm Cà Mau viết tiếp hành trình “Cho đi là còn mãi”

PVCFC trao học bổng 200 triệu đồng cho sinh viên Đại học Tây Nguyên

Chia sẻ về những thành công, ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC)  cho biết: Có được thành công trên, là chúng tôi đề cao yếu tố nhân sự vì luôn tâm niệm nguồn nhân lực là yếu tố then chốt làm nên thành công.

"Cũng như một thân cây phát triển tốt thì cần bộ rễ khỏe, được chăm bón thường xuyên mới sinh hoa kết trái dồi dào", ông Thành nhấn mạnh.

Kể từ khi thành lập đến nay, Đạm Cà Mau đã trải qua 6 năm. Thời gian không dài nhưng thương hiệu Đạm Cà Mau đã rất quen thuộc với người nông dân, đối tác. Và hơn hết, cũng chính người nông dân đối tác là những người thấy "lửa" trong Đạm Cà Mau. Ngọn lửa này được truyền vào chất lượng sản phẩm, uy tín của Công ty.

Đó là ngọn lửa luôn bừng cháy do đặc thù sản xuất, sức nóng thị trường khiến các “lò luyện” của Đạm Cà Mau phải duy trì liên tục, cả trong những đợt nghỉ lễ dài, ngọn lửa mạnh mẽ hơn đến từ nhiệt huyết và tinh thần dấn thân của những người lao động.

Tại đây, họ được làm việc, được cống hiến, được tưởng thưởng và được tỏa sáng.

Khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mới đây đã cho thấy, Đạm Cà Mau đã đáp ứng vượt mức quy định về những chính sách, chế độ đãi ngộ với người lao động. Đó là các yếu tố: thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội song song với các hoạt động – phong trào bồi dưỡng thể chất, tinh thần.

Người lao động có nhà ở, công ty có nhà trẻ mầm non để cha mẹ các bé an tâm công tác,  các công trình rèn luyện thể thao, vui chơi, thư viện, trang thiết bị y tế và khám sức khỏe định kỳ… đều được chú trọng đặc biệt.

“Với Đạm Cà Mau, nguồn nhân lực chất lượng cao là điều không thể thiếu. Ngoài chính sách thu hút nhân tài, Công ty duy trì chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Hàng năm, người lao động luôn được tạo điều kiện và yêu cầu tham gia các khóa đào tạo của Công ty”, ông Thành chia sẻ.

Năm 2017, Đạm Cà Mau dự kiến sản xuất đạt 880,01 nghìn tấn sản phẩm (đạt 117% so kế hoạch), 875,24 nghìn tấn tiêu thụ (116%), tổng doanh thu đạt 5.948 tỷ đồng (112%), lợi nhuận trước thuế tương đương 667 tỷ đồng.

Năm 2017, Đạm Cà Mau đã tăng cường công tác đào tạo quản lý, bồi dưỡng thường xuyên, cập nhật kiến thức chuyên môn/nghiệp vụ và đào tạo nội bộ nhằm tăng cường kỹ năng công tác, kỹ năng vận hành - bảo dưỡng nhằm đáp ứng các yêu cầu sản xuất, kinh doanh của Công ty. Tổng số khóa đào tạo đã thực hiện 512 khóa với chi phí 14,6 tỷ, chiếm 87,6% kế hoạch năm.

Tổng số lượt đào tạo: 6.646 lượt người, đạt 127,9% so kế hoạch năm. Như vậy, bình quân, một người lao động tham gia 07 khóa đào tạo/năm.

Các khóa đào tạo trong – ngoài nước được thiết kế để người lao động, tùy theo vị trí chuyên môn, có thể cập nhật và đáp ứng được các quy định mới nhất của ngành, phát triển được các kiến thức chuyên môn cần thiết, cùng nhiều kỹ năng mềm.

“Kích hoạt” những năng lượng còn ngủ yên nơi nhiều cán bộ, nhân viên, luôn làm mới, tạo ra những động lực mới để cả tập thể cùng quyết tâm lao về phía trước. 

Đạm Cà Mau đang hiện thực hóa chiến lược quản trị nhân sự trên qua nhiều dự án phát triển các dòng sản phẩm phân bón chất lượng cao, góp phần kiến tạo và xây dựng nền nông nghiệp thông minh bền vững.

Đơn cử, Dự án đầu tư sản xuất phân bón phức hợp từ urê nóng chảy công suất 300,000 tấn/ năm; Dự án Cảng nhập nguyên liệu công suất 500.000 tấn/ năm.

Phân bón N46. Plus được đưa vào khảo nghiệm thực tế và bán hàng thử nghiệm trên cây lúa và một số vùng cây trồng mục tiêu tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Tây Nguyên. Dự án triển khai các sản phẩm phân bón thông minh, xanh sạch và gia tăng khả năng thích nghi tốt với biến đổi khí hậu cho cây trồng…

Góp phần đem thịnh vượng tới những miền quê, được thỏa sức sáng tạo, được cho đi, được cống hiến và được tưởng thưởng, có thể đó là chất keo kết dính đặc biệt, là bí quyết tạo ra sức mạnh, đảm bảo cho sự tăng trưởng bền vững của “Hạt Ngọc Mùa Vàng”.

PV.

Có thể bạn quan tâm