Sẽ thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Việt Nam Ánh Viên

PV.

(Taichinh) - Với mục tiêu khuyến khích phát huy tài năng của thế hệ trẻ Việt Nam trong lĩnh vực bơi lội và hỗ trợ một phần kinh phí cho các em có điều kiện để phát huy sở trường, thế mạnh của mình, ngày 12/6/2015, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Bộ VHTT&DL, Tổng Cục thể thao và Du lịch tổ chức buổi trao đổi kế hoạch thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Việt Nam mang tên Ánh Viên và đóng góp kinh phí thành lập Quỹ.
Sẽ thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Việt Nam Ánh Viên. Nguồn: bidv.com.vn Sẽ thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Việt Nam Ánh Viên. Nguồn: bidv.com.vn

Tạ SEA Game 28 ở Singapore vừa qua, vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên (1996) đã giành 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng cho Việt Nam và phá 8 kỷ lục.

Ngoài ra, Ánh Viên còn đứng thứ 25 thế giới cự ly 400m tự do của nữ và thứ 32 thế giới nội dung 400m hỗn hợp. Hiện cô là đại úy quân đội trẻ nhất tại Việt Nam. Ánh Viên với thành tích vượt trội đã trở thành một viên ngọc sáng để thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam noi gương và học tập.

Với mục tiêu khuyến khích phát huy tài năng của thế hệ trẻ Việt Nam trong lĩnh vực bơi lội và hỗ trợ một phần kinh phí cho các em có điều kiện để phát huy sở trường, thế mạnh của mình, ngày 12/6/2015, tại Hà Nội, BIDV đã phối hợp với Bộ VHTT&DL, Tổng Cục thể thao và Du lịch tổ chức buổi trao đổi kế hoạch thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Việt Nam mang tên Ánh Viên và đóng góp kinh phí thành lập Quỹ. Tham gia buổi Lễ có ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL; Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV.

Bằng tình cảm yêu mến, khâm phục trước thành tích thi đấu của vận động viên Ánh Viên, toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn hệ thống BIDV cũng đã quyết định trích từ thu nhập của mình, giành tặng 500 triệu đồng để thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ, mang tên Ánh Viên.

Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV cho biết: BIDV đề xuất hình thành Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Việt Nam mang tên Ánh Viên với mong muốn các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm yêu mến có thể đóng góp cho sự phát triển của nền thể thao bơi lội của đất nước, trong đó có Ánh Viên và có các vận động viên bơi lội trẻ tài năng khác. Chúng tôi mong muốn góp phần ươm mầm thế hệ trẻ Việt Nam.

BIDV kỳ vọng ngay trong năm nay nguồn quỹ này với sự đóng góp tích cực của xã hội có thể đạt mức 7-10 tỷ đồng. Ngoài việc hỗ trợ các tài năng trẻ đạt thành tích cao trên đấu trường quốc tế, một ý nghĩa quan trọng hơn đó là BIDV mong muốn trong thời gian tới Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp phổ cập hóa bơi lội trong học đường, hay nói cách khác chính là xã hội hóa chương trình bơi lội quốc gia nhằm hỗ trợ học sinh, trẻ em và toàn xã hội nâng cao thể chất, giảm thiểu các rủi ro liên quan đến đuối nước.

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cũng đánh giá cao ý nghĩa mà Quỹ đem lại cho ngành TDTT và cho toàn xã hội. Theo ông Thắng, Quỹ này là nguồn vật chất quan trọng tốt với sự phát triển tài năng thể thao Việt Nam, đặc biệt là trong điều kiện hiện nay, kinh phí đào tạo tài năng đạt thành tích cao thực sự khó khăn. Sự đóng góp của các tổ chức, của cá nhân, của toàn xã hội cho sự nghiệp thể thao sẽ là điều kiện tốt hơn để chúng ta phát hiện rất nhiều tài năng trẻ khác của nước nhà. Bên cạnh, việc chú ý phát triển bơi lội trong học đường là việc có ý nghĩa rất to lớn với thế hệ trẻ và xã hội nói chung.

Trong sự đồng tình và nhất trí cao, Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL nhấn mạnh: Công tác tổ chức bơi lội học đường là việc làm rất có ý nghĩa cho sự phát triển thể chất của toàn xã hội. Tôi tin tưởng rằng quỹ này sẽ nhiều người tham gia, sẽ đạt được nhiều thành công và chắp cánh được ước mơ của các tài năng trẻ bay cao.

Đối với lĩnh vực thể thao, trong những năm qua, BIDV luôn quan tâm đến việc hỗ trợ các hoạt động, sự kiện liên quan đến Văn hoá, Thể thao nhằm đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành thể thao nước nhà. Các chương trình SEA Game tương tự BIDV đã tài trợ như: Năm 2007, tài trợ 110 triệu đồng; năm 2009, tài trợ 330 triệu đồng; năm 2011, tài trợ 550 triệu đồng; năm 2013, tài trợ 550 triệu đồng. Trước đó, nhân dịp đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành huy chương Bạc tại SEA Games 27, BIDV cũng đã thưởng nóng cho các nữ cầu thủ đội tuyển quốc gia 300 triệu đồng.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục