SeABank vinh dự nhận giải thưởng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

(Taichinh) -

Ngày 11/3/2016, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa vinh dự được Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng năm 2016” ghi nhận những đóng góp của SeABank đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trong nước.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa vinh dự được Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng năm 2016”.Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa vinh dự được Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng năm 2016”.

Giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm An sinh xã hội và phát triển cộng đồng” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được trao cho SeABank dựa trên những đóng góp đối với Ngân sách Nhà nước, sự tuân thủ quy định của pháp luật và chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, gia tăng lợi ích cho các cổ đông, người tiêu dùng, đối tác, các hoạt động bảo vệ môi trường và các chương trình từ thiện xã hội phục vụ cộng đồng…

Trong suốt 22 năm xây dựng và phát triển, SeABank luôn gắn việc phát triển kinh doanh với các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng và SeABank luôn là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội tại khắp 64 tỉnh, thành và các vùng xa xôi, hải đảo của Tổ quốc.

Trong giai đoạn 2011-2015, SeABank đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện và an sinh xã hội ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trên khắp cả nước với ngân sách hơn 20 tỷ đồng. Ngân hàng tích cực tham gia hỗ trợ và ủng hộ các hoạt động bảo vệ biển đảo của Tổ quốc như: tài trợ chương trình “Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương”; ủng hộ chương trình “Vì biển đảo quê hương”; ủng hộ tiền cho các lực lượng Chi cục Kiểm ngư vùng 2 - Chi đội 3 và Cảnh sát biển vùng 2 đang ngày đêm đấu tranh giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ đất nước; Tặng quà cho chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa; ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Côn Đảo”…

Bên cạnh đó, SeABank đã phát động và triển khai các chương trình hoạt động xã hội thường niên dành cho CBNV Ngân hàng như “Tuần lễ công dân” (từ năm 2010), “Xuân yêu thương” (từ năm 2014), xây dựng quỹ từ thiện “One day, One smile” với các hoạt động quyên góp và tặng quà cho trẻ em mồ côi, tài trợ cho trẻ em nghèo hiếu học, người già cơ nhỡ, thăm hỏi và trao quà cho những bệnh nhân/gia đình nghèo, dọn dẹp vệ sinh đường phố, nghĩa trang…

Đặc biệt, từ năm 2015, SeABank cũng chính thức thành lập quỹ học bổng “Ươm mầm ước mơ” trên cơ sở nguồn ngân sách từ quỹ phúc lợi của ngân hàng và kêu gọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm để trao tặng các suất học bổng, hỗ trợ khuyến học cho các em học sinh nghèo hiếu học, các tài năng trẻ trên khắp mọi miền tổ quốc.

Với quỹ học bổng “Ươm mầm ước mơ”, SeABank tiếp tục khẳng định vai trò đồng hành, hỗ trợ các em phát huy tài năng và trí tuệ của mình.Hiện quỹ đã tài trợ học bổng khuyến học cho 5 em học sinh nghèo tại phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với giá trị mỗi tháng 1 triệu đồng/học sinh cho đến khi trưởng thành và sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động trong thời gian tới.

Với những hoạt động xã hội ý nghĩa, thiết thực đó của SeABank đã được cộng đồng cũng như các cơ quan quản lý, tổ chức vinh danh nhiều giải thưởng danh giá như “Doanh nghiệp vì công động Asean 2013” của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Cúp Vàng “Vì sự phát triển cộng đồng 2008” do liên Bộ Công Thương – Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Giải thưởng "Doanh nghiệp văn hóa có nhiều đóng góp cho xã hội" của VCCI…

Gần đây nhất, Ngân hàng cũng được tổ chức Global Banking & Finance Review (GBAF - Vương quốc Anh) bình chọn và trao tặng danh hiệu “Ngân hàng vì cộng đồng tốt nhất Việt Nam 2016” (Best CSR Bank Vietnam 2016). Trong năm 2016, để đánh dấu cột mốc 22 năm thành lập, SeABank sẽ không ngừng nỗ lực để đóng góp nhiều hơn cho ngành ngân hàng và tiếp tục góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội trong nước.

Thông tin về SeABank:

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) được thành lập từ năm 1994, là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất. SeABank hiện có vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng, 160 điểm giao dịch và 2.800 CBNV trên toàn quốc. Ngoài các đối tác lớn trong nước như MobiFone, SeABank có đối tác chiến lược nước ngoài Société Générale - Ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Pháp và Châu Âu, sở hữu 20% vốn điều lệ.

SeABank đã được Ngân hàng Nhà nước xếp trong nhóm các ngân hàng TMCP dẫn đầu có hoạt động lành mạnh và tăng trưởng ổn định. Vì những giá trị nổi bật mà SeABank đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội chung, năm 2012 SeABank vinh dự được Chủ tịch nước khen tặng Huân chương Lao động Hạng ba. Bên cạnh đó, những nỗ lực không ngừng của SeABank trong hoạt động kinh doanh và phát triển thương hiệu đã được các tổ chức quốc tế ghi nhận bằng nhiều danh hiệu và giải thưởng danh giá, tiêu biểu như:

- “Dịch vụ Khách hàng doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2015” của International Financial Magazine (Vương quốc Anh).

- “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh 2015” của Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam

- “Thương hiệu nổi tiếng trong hội nhập kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương 2015” của Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công thương Việt Nam

- “Nhà cung cấp chất lượng 2015 - hạng Kim Cương” của Viện Doanh nghiệp Việt Nam và Tổ chức đánh giá và chứng nhận quốc tế Interconformity (CHLB Đức)

- "Top 80 Doanh nghiệp Thương hiệu Việt tiêu biểu 2015" của Bộ Công thương

- "Doanh nghiệp văn hóa có nhiều đóng góp cho xã hội 2015" của Trung tâm văn hóa doanh nhân VN - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

- "Thương hiệu mạnh Việt Nam 2015" của Thời báo Kinh tế Việt Nam

- “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2014” của Global Financial Market Review (GFM).

- “Thương hiệu ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2014” của Global Brands Magazine (GBM).

- “Ngân hàng có dịch vụ tài trợ thương mại xuất sắc nhất Việt Nam 2014“ của Global Banking and Finance Review (Vương quốc Anh).

- “Đỉnh cao chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế” của Business Initiative Directions (Tây Ban Nha) trao tặng 4 năm liên tiếp (2010 - 2014).

- “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2013” của The Banker (thuộc Financial Time Group).

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục