VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục đồng hành cùng chương trình Ngày hội người Bình Định

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Hung Thinh Corp (thứ 3 từ trái qua) nhận hoa tri ân từ Ban tổ chức vì sự đồng hành cùng những hoạt động của Hội đồng hương Bình Định cũng như những đóng góp ý nghĩa cho quê hương. Ảnh HT

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục đồng hành cùng chương trình Ngày hội người Bình Định

Hòa cùng không khí vui tươi và ấm áp tình quê hương, trong 2 ngày 02 – 03/3/2019 vừa qua, Hội đồng hương Bình Định tại TP. Hồ Chí Minh và UBND tỉnh đã tổ chức Ngày hội người Bình Định lần thứ VI – 2019 nhằm mang đến không gian gắn kết giữa những người con đất Võ đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM. Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục đồng hành cùng chương trình lần này trong vai trò là nhà tài trợ vàng với tổng kinh phí 500 triệu đồng.

Sắc xuân ngập tràn trong đêm “Dạ tiệc sắc màu” của Hưng Thịnh Corp

Năm 2018, Hưng Thịnh Incons đặt kế hoạch doanh thu 4.054 tỷ đồng

Hưng Thịnh Incons ký kết hợp tác cùng trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Với chủ đề “Tự hào người Bình Định”, ngày hội năm nay diễn ra với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống quê hương đất Võ. Đây cũng chính là dịp để những người con Bình Định đang sinh sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, gắn kết tình cảm cùng hướng về quê nhà. Sự kiện còn là nơi quảng bá và tôn vinh những nét đẹp về văn hóa, ẩm thực, con người của vùng “đất Võ trời Văn”.

Trải qua 6 năm, Ngày hội người Bình Định đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn, kết nối những người con của Bình Định không chỉ tại TP. Hồ Chí Minh mà còn ở các tỉnh thành lân cận, cũng như thu hút đông đảo du khách đến tham gia.

Cũng trong buổi tối ngày 02/3 đã diễn ra Gala vinh danh và tri ân những tấm lòng vàng đã có đóng góp cho Hội đồng hương Bình Định tại TP. Hồ Chí Minh cũng như tỉnh nhà. Trong chương trình, Hội đồng hương Bình Định đã tổ chức đấu giá hiện vật gây quỹ “Vì người nghèo Bình Định” nhằm kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ những người dân Bình Định còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Với việc đấu giá thành công 4 bức tranh với tổng trị giá gần 700 triệu đồng trong chương trình đấu giá gây quỹ “Vì người nghèo Bình Định”, ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Hung Thinh Corp hy vọng có thể chia sẻ phần nào những khó khăn của bà con Bình Định.

Các nghệ nhân thể hiện những làn điệu chòi cổ - nét đặc trưng trong đời sống tinh thần của người dân đất Võ. Ảnh HT
Các nghệ nhân thể hiện những làn điệu chòi cổ - nét đặc trưng trong đời sống tinh thần của người dân đất Võ. Ảnh HT

Tiếp nối các hoạt động của Ngày hội người Bình Định lần VI - 2019, vào ngày 03/3 đã diễn ra buổi gặp mặt đầy xúc động và tự hào của những người con Bình Định đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. UBND tỉnh Bình Định và Hội đồng hương Bình Định đã trao tặng bằng khen cho những tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Ngoài các chương trình chính, ngày hội năm nay còn bao gồm chuỗi các chương trình mang đậm dấu ấn của quê hương Bình Định như: Khu ẩm thực “Hồn quê Bình Định”, Khu trưng bày “Tiếng gọi quê mình”, Khu văn học nghệ thuật “Đất và người Bình Định”, Hội chơi bài chòi cổ và “Sân chơi tí hon” dành cho các em nhỏ. Ngoài ra, ngày hội còn dành riêng một không gian để quảng bá các bộ môn nghệ thuật truyền thống của Bình Định với điểm nhấn là biểu diễn võ thuật cổ truyền và giới thiệu nét đẹp văn hóa của nghệ thuật tuồng cổ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM