VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thông tin về vụ việc phá hoại máy ATM Vietcombank tại Khánh Hòa

Thông tin về vụ việc phá hoại máy ATM Vietcombank tại Khánh Hòa

(Tài chính) Rạng sáng ngày 29/03/2015 trên địa bàn Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra tình trạng kẻ gian đột nhập cạy phá máy ATM của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Đây là máy ATM của Vietcombank được thuê đặt tại một địa điểm có công trình xây dựng chắc chắn nằm trong trụ sở của một cơ quan nhà nước được bảo vệ chắc chắn. Vụ việc này được phát hiện vào rạng sáng ngày 29/03/2015, không lâu sau thời gian máy ATM có những dấu hiệu bất thường.

Ngay sau khi phát hiện, các bộ phận liên quan của Vietcombank đã phối hợp với các đơn vị chức năng tại địa phương tích cực triển khai công tác điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời, Vietcombank cũng đã báo cáo toàn bộ nội dung vụ việc với Ngân hàng Nhà nước cùng các cơ quan chức năng liên quan.

Tiếp theo một số vụ việc tương tự đã xảy ra gần đây, các cơ quan chức năng liên quan đã có đánh giá ban đầu cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc thể hiện ở sự manh động, hành vi phạm tội khá chuyên nghiệp, có tổ chức và có thể liên quan đến một nhóm đối tượng là người nước ngoài. Hiện cơ quan Công an đã thành lập chuyên án đặc biệt với sự tham gia của nhiều lực lượng liên ngành tại các Tỉnh/thành phố lân cận để điều tra để làm rõ vụ việc.  

Để giảm thiểu tổn thất về tài chính khi xảy ra những rủi ro tương tự, Vietcombank đã và luôn đang duy trì một số hợp đồng bảo hiểm với các Công ty bảo hiểm có uy tín tại Việt nam bảo hiểm cho toàn bộ các dịch vụ liên quan đến tiền mặt và các máy ATM của Vietcombank.

Vietcombank luôn giữ cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng sử dụng, phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng bạn cũng như các cơ  quan chức năng liên quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa cũng như xử lý  như đối với trường hợp cụ thể này.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM