Vietcombank ký kết tài trợ xây trường học tại Cao Bằng

(Taichinh) -

Ngày 13/10/2015, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ và nhận tài trợ giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN). Theo đó, Vietcombank đã ký kết tài trợ 4,6 tỷ đồng xây trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng…

Vietcombank ký kết tài trợ xây trường học tại Cao Bằng

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Doan - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam. Về phía Bộ Lao động Thương binh & Xã hội có bà Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam; ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em, ông Lưu Hồng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Bộ. Về phía Đảng ủy Khối DNTW có ông Nguyễn Quang Dương - Phó Bí thư thường trực.

Về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc, ông Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; bà Lê Thị Quyên - Trưởng Ban nữ công Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Về phía Quỹ Bảo vệ trẻ em có ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc, bà Lê Tuyết Mai - Phó Giám đốc. Về phía Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Danh Lương - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc, Trưởng Tiểu ban Aan sinh xã hội tại Trụ sở chính; các ông bà là thành viên HĐQT, Ban điều hành, Trưởng BKS, Giám đốc Khối, Kế toán trưởng và đại diện lãnh đạo một số phòng/ban tại Trụ sở chính cùng các cơ quan thông tấn báo chí tham dự đưa tin về sự kiện.

Đồng hành cùng Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam và tham gia tài trợ cho nhiều hoạt động của Quỹ hàng năm, tại thỏa thuận được ký kết, Vietcombank cam kết tiếp tục tài trợ cho Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam khoản kinh phí 4,6 tỷ đồng để xây dựng trường Tiểu học Lũng Lìu, thuộc xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Đây là một trong những trường học còn khó khăn thiếu thốn nhất của tỉnh Cao Bằng.

Trường Tiểu học Lũng Lìu với cơ sở hạ tầng hiện tại chỉ có 4 căn nhà tạm lụp xụp được lợp bằng Fibro xi măng đã thủng dột, tường vách nứa trát đất đã vỡ loang lổ phải quây bạt xung quanh. Trường nằm trên đỉnh núi cao, phục vụ công tác giảng dạy cho học sinh ba xóm bản xa xôi khó khăn nhất của huyện là Canh Tao, Lũng Lìu, Lũng Lạ, cơ sở vật chất của trường thiếu thốn đủ thứ, đây lại là điểm trường không có đường giao thông, không điện, không trạm y tế, không nước sinh hoạt..., giao thông đi lại chủ yếu bằng đường mòn trên núi đá. Bởi vậy việc đến trường của thầy cô và các em học sinh nơi đây gặp muôn vàn khó khăn.

Trường tiểu học Lũng Lìu có 11 thầy cô giáo, 70 em học sinh đều là con em đồng bào Mông, nhà các em đều xa trường khoảng 3- 4km, việc đi học phải đi bộ đường rừng núi, đèo dốc hiểm trở nhưng các em vẫn rất chăm chỉ đến lớp, ít khi nghỉ học. Nơi ăn, nghỉ ngơi, đồng thời là nơi làm việc của 11 giáo viên nhà trường duy nhất chỉ có 1 nhà công vụ cấp 4 chia làm 2 phòng, được xây dựng bằng công sức giúp đỡ của phụ huynh các học sinh và được xây dựng vào mùa mưa vì nơi đây không có nguồn nước để phục vụ cho xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank chia sẻ: Bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt cùng tâm huyết và những đóng góp thiết thực cho các công tác an sinh xã hội. Việc tham gia tích cực vào các chương trình an sinh xã hội không chỉ thể hiện trách nhiệm của Vietcombank đối với cộng đồng mà còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ Vietcombank.

Hàng năm, Vietcombank dành hàng trăm tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội, trong đó, công tác an sinh xã hội dành cho giáo dục được Vietcombank đặc biệt quan tâm với nguồn kinh phí đầu tư lớn và được triển khai rộng rãi, hiệu quả.

Thời gian qua, Vietcombank đã thực hiện xây dựng nhiều trường học cho các địa phương còn khó khăn, tặng hàng nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo cũng như hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết, tiếp sức cho các em an tâm vững bước tới trường, vươn lên trong học tập. Với việc tham gia tài trợ này, Vietcombank mong muốn cải thiện, nâng cao điều kiện dạy và học của thầy trò nhà trường, tiếp thêm nguồn sức mạnh và nghị lực để thầy cô và các em học sinh không ngừng vươn lên, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành giáo dục địa phương.

Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam cho biết: sự hỗ trợ của Vietcombank đã giúp cải thiện đời sống cho nhiều trẻ em nghèo và đã đóng góp quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu vì trẻ em mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết với cộng đồng quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đánh giá cao những đóng góp cùng tâm huyết của toàn thể Ban lãnh đạo và hơn 14 nghìn cán bộ Vietcombank đối với công tác an sinh xã hội nói chung và các hoạt động của Quỹ Bảo vệ trẻ em nói riêng.

Phó Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Vietcombank tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam cũng như chung tay cùng cộng đồng tiếp tục có những đóng góp để giúp đỡ nhiều hơn nữa trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước và nhất là dành sự quan tâm, giúp đỡ đặc biệt cho những trẻ em nghèo nơi vùng sâu, vùng xa và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Là thành viên thuộc Hội đồng bảo trợ - Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam, trong thời gian qua Vietcombank đã tích cực tham gia vào các hoạt động hiệu quả trên quy mô lớn của Quỹ Bảo vệ trẻ em. Từ năm 2008 đến 2014, Vietcombank đã hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thông qua Quỹ Bảo vệ trẻ em tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng, với các chương trình hỗ trợ thiết thực: Xây dựng lớp học mầm non; Xây dựng nhà nội trú cho trẻ em miền núi, dân tộc thiểu số (Trường Trung học cơ sở Mường Lý, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa với số tiền 2,5 tỷ đồng năm 2014); Phẫu thuật dị tật vận động; Phẫu thuật tim; Cấp xe lăn cho trẻ em khuyết tật; Đỡ đầu cho trẻ em khó khăn; Cấp xe đạp cho trẻ em nghèo, hiếu học…

Công tác an sinh xã hội dành cho giáo dục luôn được Vietcombank đặc biệt quan tâm với nguồn kinh phí đầu tư hàng trăm tỷ đồng mỗi năm và được triển khai rộng rãi, hiệu quả thông qua mạng lưới của Vietcombank trên toàn quốc.

Nhiều năm qua, Vietcombank đã thực hiện xây dựng nhiều trường học cho các địa phương còn khó khăn, tặng hàng nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo cũng như hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết như đồ dùng học tập, phương tiện đi học, cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng lũ, vùng sông nước… tiếp sức cho các em an tâm vững bước tới trường, vươn lên trong học tập, giúp cho mơ ước của các em học sinh nghèo luôn được vươn cao để bay xa và tỏa sáng.

Với nhiều đóng góp cho công tác ASXH và hoạt động của Quỹ Bảo vệ trẻ em, tại buổi lễ Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã tặng Bằng khen cho tập thể Vietcombank với thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em năm 2014. Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Danh Lương - Phó Tổng giám đốc Vietcombank cũng đã vinh dự nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lao động Thương binh xã hội.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục