Vietcombank tài trợ 530 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Vinasoy Bình Dương

(Taichinh) -

Ngày 16/12/2015, tại tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương - Chi nhánh Quảng Ngãi (Vietcombank Quảng Ngãi) và Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (QNS).

Đại diện Vietcombank, Bà Phạm Thị Thúy Kiều - Giám đốc Vietcombank Quảng Ngãi và đại diện QNS, ông Võ Thành Đàng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc QNS ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư cho dự án Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bình Dương.Đại diện Vietcombank, Bà Phạm Thị Thúy Kiều - Giám đốc Vietcombank Quảng Ngãi và đại diện QNS, ông Võ Thành Đàng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc QNS ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư cho dự án Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bình Dương.

Tham dự lễ ký kết, về phía tỉnh Quảng Ngãi có ông ông Trần Văn Minh - Phó Bí thư tỉnh ủy, ông Võ Xuân Huyện - Bí thư Đảng ủy Khối DN tỉnh; ông Trần Luyện - Giám đốc NHNN tỉnh; Về phía Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi có ông Võ Thành Đàng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cùng đại diện các thành viên HĐQT, Ban điều hành, Ban Kiểm soát, một số đơn vị thành viên và các phòng ban của Công ty; Về phía Vietcombank có ông Đào Hảo - Phó Tổng giám đốc; Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng giám đốc, Bà Phạm Thị Thúy Kiều - Giám đốc Vietcombank Quảng Ngãi, cùng đại diện lãnh đạo một số phòng tại Trụ sở chính, Chi nhánh Quảng Ngãi và đại diện một số khách hàng thân thiết của Vietcombank.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên cam kết duy trì hợp tác toàn diện, lâu dài, có hiệu quả và cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực nhằm phát huy các thế mạnh trong kinh doanh, phù hợp với chiến lược của mỗi bên. Thông qua các hoạt động hợp tác, QNS và Vietcombank Quảng Ngãi cùng xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết để hỗ trợ cả 2 bên mở rộng và phát triển, khai thác tốt nhất tiềm năng của thị trường và phát huy thế mạnh truyền thống của mỗi bên, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược trong quá trình phát triển.

Thỏa thuận hợp tác toàn diện lần này thể hiện rõ nét mối quan hệ giữa Vietcombank và QNS đã được phát triển lên một tầm cao mới, mở ra các cơ hội hợp tác mới để phát huy lợi thế, khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của mỗi bên, từ đó nâng cao sức cạnh tranh của cả hai bên, cùng phát triển hiệu quả, mang lại lợi ích chung cho cả Vietcombank và QNS, cho cộng đồng doanh nghiệp và góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Ngay trong khuôn khổ Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, Vietcombank và QNS đã cụ thể hóa hành động của các bên thông qua việc ký kết Hợp đồng tín dụng đầu tư cho Dự án Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bình Dương. Theo đó, Vietcombank cam kết sẽ tài trợ khoản tín dụng có giá trị 530 tỷ đồng để QNS đầu tư xây dựng Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II - A, tỉnh Bình Dương. Đây là nhà máy sữa Vinasoy thứ 3 của QNS có công suất 180 triệu lít/năm, giai đoạn I là 90 triệu lít/năm.

Dự án Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bình Dương là một dự án đầu tư chiến lược của QNS, góp phần khẳng định vững chắc thương hiệu Vinasoy là thương hiệu dẫn đầu về sữa đậu nành tại Việt Nam, tăng thêm vị thế về thương hiệu để trở thành Công ty sữa đậu nành đóng trong bao bì giấy lớn nhất toàn cầu vào năm 2018.

Ông Võ Thành Đàng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc QNS đã đánh giá cao sự hợp tác, đồng hành của Vietcombank thời gian qua, cụ thể là Vietcombank Quảng Ngãi trong việc tài trợ vốn cho các dự án đầu tư, cung ứng vốn kịp thời cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, cung cấp các sản phẩm dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả giúp cho hoạt động kinh doanh của QNS luôn được thuận lợi, ngày càng phát triển và phát triển bền vững.

“Trong điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty ngày càng được mở rộng, nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính ngày càng cao, chúng tôi mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên ngày càng toàn diện hơn để khai thác tốt các tiềm năng hiện có và mang lại lợi ích cho cả 2 bên”, ông Võ Thành Đàng nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác toàn diện và hợp đồng tài trợ vốn cho dự án ngày hôm nay khẳng định thêm một bước tiến mới trong mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Vietcombank và QNS, đồng thời thể hiện rõ vai trò, kinh nghiệm và uy tín của Vietcombank trong việc thu xếp vốn cho hầu hết các dự án trọng điểm của Công ty.

Với những thành công đã đạt được trong chặng đường hơn 50 năm phát triển và với chất lượng dịch vụ, thương hiệu, uy tín của mình, Vietcombank hy vọng tiếp tục hợp tác bền chặt hơn nữa với QNS để có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của QNS cũng như kinh tế xã hội tỉnh Quảng Ngãi.

Cho đến nay, Vietcombank đã thực hiện thu xếp vốn vay cho nhiều dự án trọng điểm của QNS và các dự án này đang phát huy hiệu quả rất tích cực như: Dự án Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh; Dự án Đầu tư xây dựng nhà xưởng và đường nội bộ của Nhà máy bia Dung Quất; Dự án đầu tư mở rộng nâng cấp các dây chuyền sản xuất của Nhà máy nước khoáng Thạch Bích...

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục