VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Vietcombank tham gia nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại Kiên Giang và Bến Tre

Ông Nghiêm Xuân Thành và đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Vietcombank Kiên Giang và Vietcombank Phú Quốc tại trụ sở Vietcombank Kiên Giang

Vietcombank tham gia nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại Kiên Giang và Bến Tre

Trong 2 ngày 29-30/7/2019, Đoàn công tác của Vietcombank do ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT dẫn đầu đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại hai tỉnh Kiên Giang và Bến Tre.

Vietcombank - Thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất Việt Nam

Vietcombank nâng hạn mức giao dịch trên VCB-iB@nking lên 1 tỷ đồng/01 ngày

Vietcombank và DGB Daegu Bank ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Vietcombank lần thứ 5 nhận giải ”Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” từ Tạp chí Euromoney

Ngày 29/07/2019, tại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019 với chủ đề “Kiên Giang – Tiềm năng, cơ hội đầu tư và phát triển bền vững”. Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng; lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, địa phương cùng đoàn công công tác của Vietcombank do ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT dẫn đầu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Kiên Giang cần trở thành một trong những tỉnh Tây Nam bộ năng động, đổi mới và giàu có của cả nước dựa trên lợi thế so sánh tự nhiên. Nền kinh tế hướng biển phát huy tốt nhất những tinh hoa của vùng đất có tài nguyên phong phú; một không gian trải nghiệm du lịch độc đáo đẳng cấp quốc tế hướng đến phát triển du lịch bền vững... Để khơi dậy các tiềm năng đó, Kiên Giang cần gia tốc thứ hạng môi trường kinh doanh…".

Tại Hội nghị lần này, Kiên Giang trao quyết định đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 18 nhà dầu tư; 20 dự án trong 6 lĩnh vực, với tổng vốn đầu tư hơn 43.000 tỷ đồng; ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác đầu tư cùng 25 nhà đầu tư với 36 dự án ở 4 lĩnh vực với tổng vốn đầu tư trên 150.000 tỷ đồng.

Nhân sự kiện này, thay mặt Vietcombank, đ/c Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã trao tặng kinh phí tài trợ xây nhà cho các gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng.

Cũng nhân dịp tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019, ông Nghiêm Xuân Thành và đoàn công tác Vietcombank đã đến thăm và làm việc với Vietcombank Kiên Giang và Vietcombank Phú Quốc tại trụ sở Vietcombank Kiên Giang. Tại đây, ông Nghiêm Xuân Thành đã nghe báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2019 và những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của 2 chi nhánh Kiên Giang và Phú Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành  đánh giá cao nỗ lực của hai chi nhánh, đồng thời đã phân tích và định hướng phát triển kinh doanh của hai chi nhánh trong thời gian tới. Đại diện lãnh đạo 2 chi nhánh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT và hứa sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chiều ngày 30/7/2019, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam do Thống đốc Lê Minh Hưng là Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre về tình hình triển khai các chủ trương, chính sách hoạt động ngân hàng trên địa bàn. Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng và Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Võ Thành Hạo đồng chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng đánh giá cao công tác cải cách hành chính của tỉnh, tạo môi trường đầu tư thu hút doanh nghiệp. Đặc biệt kết quả hoạt động tín dụng của tỉnh rất ấn tượng. Hệ thống ngân hàng tập trung tháo gỡ, xử lý “tín dụng đen”. “Đề nghị các chi nhánh NHTM căn cứ chỉ đạo của NHNN Việt Nam để chấp hành quy định trong cho vay; đồng thời, có trách nhiệm với địa phương trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội”, Thống đốc Lê Minh Hưng nhấn mạnh.

Để phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bến Tre, trong thời gian tới ngành ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai tích cực các giải pháp tín dụng cho khu vực; tiếp tục thực hiện các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, giữ ổn định mặt bằng lãi suất hỗ trợ cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, gắn việc đầu tư tín dụng ngân hàng để thực hiện các chương trình, dự án theo quy hoạch của tỉnh Bến Tre.

Thống đốc xác định nông nghiệp, nông thôn nói chung và lĩnh vực sản xuất chế biến xuất khẩu trái cây, đặc biệt là mặt hàng dừa nói riêng vẫn là những lĩnh vực được ưu tiên và ngành ngân hàng sẽ tập trung vốn để đầu tư trên địa bàn tỉnh; chuyển dịch cơ cấu tín dụng tập trung vào các chương trình tín dụng xanh, tín dụng phục vụ xuất khẩu, tín dụng theo các mô hình liên kết, ứng dụng công nghệ cao nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của khu vực theo hướng phát triển theo chiều sâu, bền vững.

Tập trung huy động, cân đối nguồn vốn để đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho các công trình, dự án kinh tế có hiệu quả, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững tỉnh Bến Tre. Phối hợp với chính quyền các cấp của tỉnh, các Sở, ban, ngành địa phương và các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh triển khai chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, tiếp tục mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen; đồng thời vận động, đôn đốc người dân trả nợ đúng hạn, hạn chế phát sinh nợ xấu.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT đã trao 2,5 tỷ đồng cho Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019.
Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT đã trao 2,5 tỷ đồng cho Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019.

Thống đốc NHNN chỉ đạo các TCTD tiếp tục triển khai các giải pháp tín dụng hỗ trợ đối với các khách hàng đang vay vốn gặp khó khăn, các khách hàng bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn như cơ cấu lại nợ, miễn/giảm lãi vay…theo quy định để khách hàng ổn định cuộc sống và tiếp tục phát triển sản xuất; chỉ đạo các TCTD cân đối nguồn vốn tham gia thực hiện các đề án, dự án và các chương trình phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu trên toàn khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã trao ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Bến Tre. Đại diện Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT đã trao 2,5 tỷ đồng, đồng hành của Vietcombank với tỉnh Bến Tre và Ban tổ chức Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019 – dự kiến diễn ra vào tháng 11/2019.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM